Đời sống

Khử sạch mùi tanh của mực theo cách cực đơn giản, tăng gấp đôi hương vị thơm ngon cho món ăn

Do mực có mùi tanh nên rất nhiều người dù thích ăn những vẫn còn ngần ngại khi chế biến tại nhà. Vậy thì hãy xem ngay những mẹo khử mùi tanh của mực vô cùng hiệu quả sau đây.

Sau khi nói lời chia tay được 5 năm, bạn trai cũ đột nhiên ngỏ lời cầu hôn / Các chuyên gia chăn nuôi cảnh báo trứng gà có 3 đặc điểm này cần tránh khi chọn mua

Gừng, muối, rượu trắng

Sự kết hợp của củ gừng đập dập, 1 thìa muối và 1 thìa rượu trắng chính là công thức vàng khử mùi tanh của mực bạn phải thuộc lòng.

Chỉ cần chà xát mực với hỗn hợp trên thì mùi hôi trên mực sẽ biết mất hoàn toàn. Không những thế, rượu trắng còn giúp món ăn tăng hương vị gấp đôi, giòn ngon, trắng tinh.

khu-mui-tanh-cua-muc-26-1-ngoisaovn-w640-h467 0

Ảnh minh họa.

Đường

Cho 1 thìa canh đường vào ướp mực trong vòng 5 phút, chú ý chà xát thật kỹ lên bè mặt mực. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cách này không chỉ giúp bạn đánh bay mùi tanh hiệu quả, mà còn giúp món mực khi xào lên giòn sần sật, không bị dai.

Chanh

Chanh chứa nhiều axit và có mùi thơm nên khử mùi của mực rất tuyệt. Bạn vắt chừng 2 đến 3 quả chanh mới đủ cho 1 lần khử. Nên nhớ chỉ lấy nước cốt chanh thôi, không lấy hạt chanh.

Bóp mực đều và nhẹ tay với nước cốt chanh, không cần chờ lâu, rửa sạch ngay thịt mực dưới vòi vước đang rửa, để ráo trên rổ.

 

khu-mui-tanh-cua-muc-26-2-ngoisaovn-w512-h341 2

Nước trà xanh

Bạn có thể sử dụng nước trà xanh chần sơ với mực, sau đó ngâm vào thau nước lạnh. Sau đó bạn rửa sạch mực với nước. Chần với nước trà sẽ giúp khử sạch mùi tanh của mực. Ngâm với nước lạnh sẽ giúp mực giữ được vị giòn sần sật khi chế biến.

Dầu mè, rượu

Sau khi đã làm sạch mực, bạn đừng vội mang chế biến ngay mà hãy ướp chúng với 2 thìa café dầu mè và chút rượu trong 5 phút. Dám chắc, dù nấu món gì thì thành phẩm bạn có được cũng sẽ thơm ngon như ý, hấp dẫn chết người.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm