Đời sống

Kiếm ra tiền mà vẫn bị bố chồng bắt phải về sớm nấu cơm, tôi đòi thuê giúp việc thì cả nhà phản đối

Tôi nghĩ bỏ số tiền lớn ra mua đồ ăn trong một tháng thì bố chồng hài lòng, ai ngờ đến cuối tháng ông lại góp ý một câu khiến vợ chồng tôi căng như dây đàn.

Sợ con dâu gầy gò không sinh được con, mẹ chồng lạnh nhạt ra mặt / Con dâu thèm chè đỗ đen, cháu thèm trứng luộc, mẹ chồng sáng tạo cách nấu khiến ai cũng "phát khiếp"

Tôi nấu ăn rất dở, ngày đầu về làm dâu, tôi xuống bếp nấu ăn cùng với mẹ chồng nhưng món canh thì mặn, thịt thì cháy. Thấy vậy, mẹ chồng vội giấu hết những món tôi đã làm đi để tránh bị bố chồng biết được. Bà bảo từ lần sau tôi không phải vào bếp nấu ăn nữa, chỉ cần ăn xong rửa bát là đủ rồi.

Nhưng vận may của tôi chẳng được bao lâu, làm dâu được một năm thì mẹ chồng mất sau một đêm ngủ say không bao giờ dậy nữa. Ngày bà mất, tôi đã khóc rất nhiều, thương bà hiền hậu tốt bụng và rất quý con dâu.

Từ khi mẹ chồng qua đời, vợ chồng tôi đi làm từ sáng đến tối mới về, buổi sáng và trưa bố chồng tự túc nấu ăn. Còn buổi tối tôi mua thức ăn và canh sẵn ở nhà hàng về chỉ việc sắp mâm là xong, chẳng phải nấu nướng gì cho mệt.

Do thu nhập cả hai vợ chồng cũng khá cao nên bỏ ra vài trăm nghìn mua thức ăn cũng không ảnh hưởng gì đến kinh tế gia đình. Lần nào mua, tôi cũng lựa nhà hàng nổi tiếng và chọn những món ngon, độc đáo để thay đổi khẩu vị.

Một buổi tối khi mâm cơm gồm mực xào, tôm xào bóc nõn và canh rau đay nấu cua đồng tươm tất được bày ra, bố chồng ngồi xuống nhăn nhó mặt mày: "Từ mai con về sớm mà nấu cơm đi, nhà có con dâu mà không có chút hơi ấm từ gian bếp thì còn gì là gia đình nữa. Đàn bà con gái mà chi tiêu hoang phí như thế này thì chỉ sớm tan cửa nát nhà".

Tối nào cũng phải bỏ tiền túi ra 500 nghìn đồng mua đồ ăn, thế nhưng sau một tháng nàng dâu nhận được câu góp ý của bố chồng làm tái mặt - Ảnh 1.

Khi chỉ có hai vợ chồng với nhau, chồng khuyên tôi nên đi học nấu ăn . (Ảnh minh họa)

Lời bố chồng nói làm tôi tái mặt đi, miếng mực vừa cho vào miệng bị nghẹn lại. Tôi nói thẳng mình làm việc vất vả, không muốn tốn thời gian vào bếp núc. Nếu ông thích kiểu mâm cơm gia đình thì tôi sẽ thuê người giúp việc.

Nhưng bố chồng bảo để giữ lửa hạnh phúc gia đình thì người vợ phải biết nấu ăn, không ngon bây giờ thì sau này sẽ ngon nhưng phải tự tay nấu. Sống với bố chồng khó tính thật mệt, đã mất tiền mua đồ ăn ngon lại còn bị dạy dỗ, chung quy là ông muốn tôi phải hầu hạ đây mà.

Buổi tối khi chỉ có hai vợ chồng với nhau, chồng khuyên tôi nên đi học nấu ăn để làm vừa lòng bố và cho đảm bảo. Tôi giãy nảy lên nói mình làm ra tiền thì phải biết hưởng thụ, cả ngày đi làm rồi tối về phải được nghỉ ngơi, tội gì phải rúc vào bếp cho nhọc người. Nhưng chồng bỏ ngoài tai những lời tôi nói.

Một tuần nay ngày nào chồng trở về nhà cũng trong tình trạng say xỉn khiến tôi phát điên lên. Anh ấy bảo chỉ về nhà ăn cơm khi chính tôi xuống bếp làm món ăn. Tôi rất mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện đi làm về lại phải lao vào bếp trong cái nắng nóng này, phải làm sao bây giờ hả mọi người? Làm thế nào để thuyết phục cả nhà thuê giúp việc đây?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm