Kiến trúc 'cực dị' của nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới vừa khai trương
Cậu bé 7 tuổi thu nhập top 10 thế giới nhờ Youtube / Đà Nẵng lọt top điểm đến hấp dẫn nhất 2019 trên The New York Time
Tổng thể nhà hàng Under là một khối kiến trúc đơn nhất dài gần 34 mét, được đặt “nửa chìm nửa nổi” ở một triền đá đâm sát ra biển. Cách sắp đặt này còn tạo cho người xem cảm giác như cả tòa nhà đang trồi lên từ lòng đại dương.
Kết cấu lấy bê tông làm chủ đạo đảm bảo sự chắc chắn, cũng như mang đến tạo hình mạnh mẽ tương đồng với những vách đá sừng ở xung quanh.
Ngoài ra, với mặt ngoài của khối bê tông được cố tình làm nhám, công trình này còn mang ý nghĩa về mặt sinh thái, khi đóng vai trò như một rạn san hô nhân tạo, để các sinh vật biển có thể bám vào.
Khác với vẻ ngoài lạnh lùng, không gian nội thất bên trong lại thực sự ấm áp và thân thiện với chất liệu gỗ sồi, kết hợp cùng các vật dụng mang gam màu nóng.
Cách thiết kế này không những làm tăng sự ngon miệng cho thực khách thưởng thức bữa ăn, mà còn giúp trung hòa với cảm giác lạnh lẽo khi ở trong một đại dương nước.
Đương nhiên, khi nằm ở một địa thế độc đáo đến vậy, nhà hàng này cũng sẽ khai thác triệt để điểm nhấn “đắt giá” của mình. Trong trường hợp này chính là việc sử dụng những cửa sổ toàn cảnh ở phòng ăn, giúp thực khách thể thoái mái ngắm nhìn lòng biển đầy sinh động bên ngoài!
“Under là một công trình mà chúng tôi đã cố gắng vượt qua những giới hạn về kiến thức và trí tưởng tượng của mình. Ở bên trong nhà hàng này, bạn có thể tìm thấy một cách hoàn toàn mới để nhìn ngắm thế giới, cả bên trên và bên dưới mặt nước” - Kjetil Trædal Thorsen, đại diện nhóm thiết kế cho biết.
Lẽ hiển nhiên, các món ăn mới là giá trị cốt lõi nhất của một nhà hàng, ở Under họ hướng tới việc phục vụ những bữa ăn cấp, nổi bật với các sản vật tự nhiên được đánh bắt trực tiếp ở địa phương.
Khâu chế biến được đạo diễn bởi đầu bếp lừng danh người Đan Mạch Nicolai Ellitsgaard (bếp trưởng), cùng 16 đầu bếp khác đã từng có kinh nghiệm làm việc tại những nhà hàng sao Michelin tốp đầu thế giới!
Không chỉ dừng lại với công năng của một nhà hàng, Under còn đóng vai trò như một cơ sở để tiến hành các nghiên cứu về biển. Ông chủ ở đây luôn mời gọi và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà khoa học đến nghiên cứu hệ sinh thái biển cũng như hành vi của của các loài cá, với sự giúp sức của camera và nhiều công cụ đo đạc được lắp đặt ở mặt ngoài công trình!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại