Đời sống

Kiệt tác đồng hồ trên siêu xe Rolls-Royce Boat Tail: Cuộc hợp tác nghệ thuật với Bovet 1822

DNVN - Rolls-Royce vừa giới thiệu mẫu đồng hồ cá nhân hoá được chế tác bởi hãng Bovet 1822 (Thuỵ Sĩ) để dành tặng cho khách hàng mua siêu xe Boat Tail.

Top 10 xe sedan cỡ trung đáng mua nhất trong tầm giá dưới 25.000 USD: Toyota Camry đầu bảng / Bảng giá xe Lexus tháng 6/2021: Thêm sản phẩm mới

Nhiệm vụ đầy tham vọng này đã quy tụ các nhà thiết kế, kỹ sư và thợ thủ công từ cả hai Nhà hiệu xa xỉ để sáng tạo ra một kiệt tác. Nó là minh chứng cho những giá trị mà 2 thương hiệu trân trọng đó là khả năng chế tác xuất sắc, tính đổi mới, cũng như sự chính xác, tỉ mỉ đến từng chi tiết để làm ra những tác phẩm mang tính di sản và nghệ thuật.

siêu xe Rolls-Royce Boat Tail.

siêu xe Rolls-Royce Boat Tail.


Chi tiết về những chiếc đồng hồ cá nhân hoá này:

Bao gồm một cặp đồng hồ tourbillon có thể đảo ngược, mỗi chiếc được thiết kế để có thể đeo trên cổ tay, sử dụng làm đồng hồ để bàn, mặt dây chuyền, đồng hồ bỏ túi, hay được đặt làm mặt đồng hồ bên trong bảng điều khiển của chiếc Boat Tail.

Mẫu đồng hồ dành cho nam.

Mẫu đồng hồ dành cho nam.


Hãng đã dành 3.000 giờ để phát triển và chế tác hai chiếc đồng hồ và cả giá đỡ trên bảng điều khiển.

Hai chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy tourbillon và có khả năng dự trữ năng lượng đến năm ngày, đảm bảo khả năng ghi thời gian hoàn hảo khi được sử dụng làm đồng hồ trên bảng điều khiển.


Mọi chi tiết đều được tạo ra theo yêu cầu cụ thể của chủ sở hữu, giúp nâng tầm chi tiết trung tâm, mang tính biểu tượng này lên những tầm cao mới về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

Có thể nói rằng, hai chiếc đồng hồ này đều là những kiệt tác độc đáo trong cả giới đồng hồ và ô tô.


Được chế tác như một cặp bao gồm phiên bản dành cho quý bà và quý ông - chúng được đặt trong case Amadeo được cấp bằng sáng chế của Bovet 1822, cho phép chúng có thể chuyển đổi thành đồng hồ đeo tay hoặc được sử dụng làm đồng hồ để bàn, mặt dây chuyền hoặc đồng hồ bỏ túi, hay đặt ở phía trước, chính giữa bảng điều khiển của Boat Tail, như một chiếc đồng hồ riêng của xe hơi. Cả hai đều được trang bị cơ chế tourbillon để đảm bảo độ chính xác hoàn hảo.

Hai chiếc đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng lên tới 5 ngày, thay vì 42-48 giờ của một chiếc đồng hồ 'tiêu chuẩn', để đảm bảo vai trò của chúng là đồng hồ trên xe ô tô.


Mẫu đồng hồ dành cho nữ.

Mẫu đồng hồ dành cho nữ.


Thiết kế giá để đồng hồ trên bảng điều khiển chính xác đến từng chi tiết

Kết cấu giá để đồng hồ là chi tiết vô cùng độc đáo trên chiếc Rolls-Royce Boat Tail. Thiết kế bộ phận này được lên ý tưởng bởi các kỹ sư Bovet 1822 và đội ngũ thiết kế Rolls-Royce Coachbuild.


Ngay từ đầu, Bovet 1822 đã quyết tâm tiếp cận vấn đề này từ mảng lắp đặt cơ khí, cho phù hợp với truyền thống sản xuất thủ công của nhà chế tác gốc Thụy Sĩ. Các kỹ sư đã nghĩ ra một giải pháp vô cùng sáng tạo, đó là giữ tất cả các bộ phận chuyển động của hệ thống ở bên ngoài, để bảng điều khiển cung cấp phần khung vững chắc cho giá đỡ.Rolls-Royce cũng đảm bảo rằng khi giá đỡ không cần dùng đến, chi tiết này có thể được phủ một tấm bảng hiển thị được khắc và sơn mài đẹp mắt.


Bên dưới đồng hồ, bảng điều khiển được trang bị một ngăn kéo đặc biệt, được lót bằng cùng loại da với phần ghế của Boat Tail, có vai trò như một ngăn đựng an toàn để cất giữ đồng hồ, dây đai, dây chuyền và mặt dây chuyền khi không sử dụng.

Bảng giá xe
Phạm Kiều (Theo Rolls-Royce)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm