Đời sống

Kinh ngạc ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan, nơi được thấy cả thiên đường và địa ngục

Ngôi đền này sẽ khiến du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, đó là cảm giác rùng rợn khi bước qua cánh cổng địa ngục rồi thốt lên kinh ngạc với một thiên đường đẹp như mơ.

Ngôi nhà đồng quê Nhật Bản tràn ngập ánh sáng thiên nhiên / Tàu Thống nhất là một trong 5 tuyến xe lửa tuyệt nhất thế giới

Wat Rong Khun ở Thái Lan được biết đến là một ngôi đền có 1-0-2 trên thế giới. Ngôi đền này được xây dựng dựa trên ý tưởng rất giản đơn trong tâm trí của ông.

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 1

Chalermchai Kositpipat. Đó là mong muốn được tạo ra một ngôi đền đẹp nhất thế giới. Không còn nghi ngờ gì nữa, bất kỳ ai khi bước chân vào nơi này cũng đều có một ấn tượng không thể xóa nhòa.

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 2

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 3

Khi đặt chân đến Wat Rong Khun, du khách sẽ thấy hình ảnh địa ngục hiện ra trước mắt với hàng trăm cánh tay tuyệt vọng đang giơ lên. Người ta gọi đây là cái hố của sự ham muốn và dục vọng của con người. Một khi băng qua cây cầu của cánh cổng địa ngục, du khách sẽ được chào đón bởi những bức tượng là người bảo vệ trên trời.

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 4

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 5

Du khách sẽ không thể nào quay trở lại mà chỉ có cách tiến về phía trước. Trong thực tế, người bảo vệ làm việc tại ngôi đền này sẽ hét lên nếu có ai đó muốn quay trở lại. Việc đi qua cây cầu chính là từ "địa ngục" đến "thiên đường" biểu thị ý chí giác ngộ trong Phật giáo.

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 6

Bên trong ngôi đền là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, có rất nhiều tài liệu tham khảo về văn hóa Phật giáo dành cho những ai có ý định tìm hiểu về nơi này.

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 7

Du khách đến đây thường tò mò về người đã xây dựng lên ngôi đền này là ông Chalermchai Kositpipat. Được biết, ông sinh ra ở Chiang Mai, tốt nghiệp trường nghệ thuật truyền thống của Thái Lan. Các tác phẩm đầu tiên của ông là đền thờ và tranh tường theo phong cách Phật giáo. Thế nhưng, phong cách mà ông đang theo đuổi là sự pha trộn giữa văn hóa hiện đại và nghệ thuật truyền thống của Thái Lan, điều này đã gây ra sự tranh cãi rất lớn. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đa phần sống ở Sri Lanka và London, ông tham gia các buổi triển lãm tranh ở cả châu Âu và châu Á.

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 8

Khi Chalermchai có đủ điều kiện để làm dự án riêng, ông trở về quê hương và quyết định xây dựng lại Wat Rong Khun từ đống đổ nát. Cho đến ngày nay, ông đã chi hơn một triệu USD tiền của mình vào dự án.

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 9

kinh ngac ngoi chua noi tieng o thai lan, noi duoc thay ca thien duong va dia nguc hinh anh 10

Trong năm 2014, thật không may, một trận động đất ở Chiang Mai đã phá hủy ngôi đền. Trong một khoảng thời gian đó, Chalermchai nghĩ đến việc từ bỏ dự án. May mắn thay, một nhóm kỹ sư đã thông báo rằng không có thiệt hại đáng kể nào xảy ra với ngôi đền.Ông không chỉ quyết định tiếp tục dự án,ông còn biến nó thành công việc trong quãng đời còn lại của mình.

Theo danviet.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm