Đời sống

Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tràng pháo cho góc vườn đẹp rực rỡ, ấn tượng

Kỹ thuật trồng cây hoa chuối tràng pháo trang trí góc sân vườn hay cắm bình không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy.

Kỹ thuật trồng cây hoa Thược dược và mẹo cắm hoa Tết bền lâu / Đầu năm trồng cây lấy lộc nhớ chọn những loại cây này, thần Tài cũng gật gù ưng ý

Nhiều người nghĩ rằng cây hoa tràng pháo không có gì đặc biệt nhưng thực tế nếu tự tay trồng và chăm sóc mới thấy hết được vẻ đẹp kiêu kỳ và rực rỡ của cây này.

Cây hoa chuối tràng pháo được biết đến với những tên gọi hấp dẫn như chuối mỏ phượng, chuối pháo, tên tiếng Anh là Firebirds – chim lửa. Tên khoa học của chuối tràng pháo là Heliconia Rostrata, quê hương từ xứ sở châu Mỹ nhiệt đới. Đây là cây thân thảo sống lâu năm và tạo thành bụi. Hoa trải dài rũ xuống vô cùng quyến rũ.

Chính bởi vẻ đẹp rực rỡ này mà nhiều người trồng hoa chuối tràng pháo ở ban công, hiên nhà, góc sân vườn để tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. Trong khi đó kỹ thuật trồng cây chuối tràng pháo lại cực kỳ đơn giản.

Kỹ thuật trồng cây chuối tràng pháo cho góc vườn nhà bạn đẹp rực rỡ, ấn tượng.

Kỹ thuật trồng cây chuối tràng pháo cho góc vườn nhà bạn đẹp rực rỡ, ấn tượng.

Điều kiện sống của cây chuối tràng pháo

Cây chuối tràng pháo cũng như bao giống chuối khác có sức sống rất mạnh mẽ, khả năng chịu bán phần tốt nhất là có thể trồng trong nhà. Cây hoa chuối tràng pháo chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu được nóng và lạnh khá tốt nhưng nếu ở nhiệt độ ẩm cây phát triển nhanh hơn.

Đất trồng cây chuối tràng pháo

Cây chuối pháo không kén đất tuy nhiên muốn lá mượt và sai hoa nên trồng nơi đất màu mỡ, nhiều dinh dưỡng, đất ẩm, thoát nước tốt vì dù ưa ẩm nhưng cũng không để ngập úng rễ rất nhanh thối.

 

Kỹ thuật trồng cây chuối tràng pháo

Nói tới kỹ thuật trồng cây chuối tràng pháo, anh Trung (Đông Anh) - một người có kinh nghiệm trồng cây cảnh này cho biết, cây chuối tràng pháo thuộc loại cây khỏe mạnh, phát triển nhanh, ít sâu bệnh, kháng chịu khắc nghiệt rất tốt vì thế việc trồng, chăm sóc cây không tốn nhiều thời gian và công sức.

Phương pháp trồng chuối tràng pháo có thể áp dụng theo hàng, bụi, theo hàng… Theo đó, người trồng chuối tràng pháo cần phải làm đất thật kỹ sau đó đào hố bỏ phân hữu cơ vào rồi nhẹ nhàng trồng cây chuối xuống đất là được. Khi trồng xong cần lấp đất nhẹ nhàng và tưới nước đủ ẩm giúp cây nhanh ra rễ. Nhưng nên nhớ không được tưới quá ẩm cây sẽ úng và chết.

Cũng theo anh Trung, để nhân giống cây chuối tràng pháo khá đơn giản. Sau khi trồng cây chuối được khoảng 5 tháng tuổi cần tách bụi. Nhớ tách những phần nhánh hay ngọn già, khỏe mạnh để rễ bén và hồi sinh nhanh.

Anh Trung thông tin thêm, để bụi cây có vẻ đẹp hài hòa theo hình khối thì tỉa chồi sau khi cây trồng được 5 tháng. Chỉ để lại những chồi khỏe, hàng tháng tỉa đều đặn khi thời tiết nắng ráo tránh nước ứ đọng làm chồi con bị thối lây lan.

 

Cây chuối tràng pháo không chỉ đẹp rực rỡ mà còn mang nhiều ý nghĩa tươi mới cho ngôi nhà bạn.
Cây chuối tràng pháo không chỉ đẹp rực rỡ mà còn mang nhiều ý nghĩa tươi mới cho ngôi nhà bạn.

Cách chăm sóc cây chuối tràng pháo

Cây chuối tràng pháo ưa ẩm nên khi trồng phải tưới thường xuyên đặc biệt là giai đoạn sinh trưởng khoảng 2 ngày/lần. Cây trưởng thành nếu trồng dưới đất hầu như không cần tưới, trồng chậu thì 1 tuần tưới 2 lần.Ngoài ra cây chuối tràng pháo cũng ưa phân bón, nên bón điều độ cho cây hàng tháng nhưng không được bón quá nhiều cây dễ ngộ độc.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây chuối tràng pháo

Kỹ thuật trồng chuối tràng pháo phải lưu ý vì vốn là cây cũng có nhiều sâu hại như sùng đục, đốm lá, bù lạch, tuyến trùng, sâu cuốn lá, chùn đọt, vảy bắc, héo rũ, cần chú ý quan sát để phòng trị triệt để tránh lây lan.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm