Lạ mà ngon với những món ăn được chế biến từ măng cụt
Ăn dưa hấu ai cũng vứt vỏ đi mà không biết làm điều này sẽ có ngay bài thuốc quý từ vỏ dưa / Cách làm 'mặt nạ trứng' giúp làn da luôn được khỏe, đẹp
1. Chè măng cụt
![Chè măng cụt Chè măng cụt](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/05/22/081la-ma-ngon-nhung-mon-an-duoc-che-bien-tu-mang-cut.jpg?format=webp)
Chè măng cụt
Nguyên liệu:
- 400g măng cụt
- 80g đường phèn
- 150ml
Cách chế biến:
Đầu tiên, rửa sạch lá dứa rồi cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 100ml nước lọc. Sau đó trút qua rây lọc lấy nước cốt. Bắc nồi lên bếp, cho nước lá dứa, cốt dừa, đường và 100ml nước vào đun sôi.
Về măng cụt, các bạnbỏ vỏ, lấy thịt quả lăn qua bột năng để tạo thành lớp áo bên ngoài. Tiếp đến, chuẩn bị nồi nước sôi thả măng cụt vào nấu đến khi bột chín, nổi lên trên bề mặt. Vớt chúng ra rồi cho ngay vào tô nước đá lạnh để giữ độ tươi ngon.
Khi ăn, các bạn múc măng cụt cho vào ly, rưới thêm nước cốt dừa lá dứa và ít đá lạnh là có ngay món giải khát ngon tuyệt vời. Tranh thủ thời tiết nắng nóng làm ngay món chè măng cụt giải nhiệt, bạn sẽ thấy cơ thể thật sảng khoái và mọi bức bối tan biến đi hẳn.
2. Gỏi măng cụt tôm thịt
![]() |
Gỏi măng cụt tôm thịt. |
Nguyên liệu:
- 50g thịt ba chỉ
- 10 con tôm sú
- 50g mực tẩm
- 600g măng cụt
- 30g dừa nạo
- 1 muỗng mè rang giã dập
- Tắc (hoặc chanh)
Cách chế biến:
Đầu tiên, thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi luộc chín, thái sợi. Tôm luộc tương tự, lột vỏ, chẻ làm đôi bỏ đường chỉ lưng. Mực tẩm xé sợi vừa ăn. Sau đó, tách lấy múi măng cụt để vào tô nước đá ướp khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Việc làm này giúp chúng không bị thâm đen dưới tác động của không khí bên ngoài.
Tiếp theo, cho 2 muỗng cà phê nước cốt tắc vào chén, trộn cùng 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm để tạo thành hỗn hợp nước trộn gỏi. Mọi thứ đã hoàn thành, giờ đây chị em chỉ việc cho măng cụt, tôm, thịt, mực, dừa nạo, mè vào tô trộn cùng nước tắc vừa chế biến là có thể dọn ra bàn thưởng thức ngay.
3. Sinh tố măng cụt
![]() |
Sinh tố măng cụt. |
Nguyên liệu:
- 4 quả măng cụt
- 1 quả chanh
- 1 muỗng canh đường
- 300ml nước
- Đá viên
Cách chế biến:
Để hương vị của sinh tố măng cụt hấp dẫn hơn bạn nên kết hợp cùng chanh khi làm sinh tố, với cách làm này bạn chỉ cần bổ đôi quả chanh và vắt chanh lấy nước cốt vào một bát nhỏ. Bạn nên chọn nhưng quả chanh tươi, mọng nước để làm sinh tôi măng cụt sẽ ngon nhất.
Để chọn măng cụt ngon, bạn nên chọn những quả măng cụt có màu sậm, núm tươi, vỏ hơi mềm và không có rám nhé, tốt nhất là bạn không nên mua măng cụt của Trung Quốc.
Để sơ chế măng cụt xay sinh tố, bạn hãy dùng dao cắt ngang quả, khi cắt măng cụt bạn nên dùng dao sắc và ấn nhẹ, xoay quanh thân của quả măng cụt rồi bóc thành từng múi, lột vỏ ra rồi cho từng miếng măng cụt vào máy xay sinh tố.
Sau đó, bạn cho thêm nước cốt chanh vừa vắt cùng đường và nước vào máy xay xay nhuyễn. Khoảng 10 giây thì cho thêm đá viên và xay thêm một chút nữa là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mê mẩn trước vẻ đẹp của rừng hoa mận tại Mộc Châu
Loại gia vị nổi tiếng toàn cầu mà Việt Nam sở hữu, đắt đỏ thứ 3 thế giới, ai nếm thử cũng mê mẩn
Tử vi ngày 9/2/2025 của 12 con giáp: Hợi bội thu may mắn, Dần cần cẩn trọng
Tử vi tuần mới 12 con giáp (10 - 16/6/2024): Mão khởi sắc, Thìn đối mặt thử thách
Tử vi tuổi Mão tháng 2/2025: Cẩn trọng để vượt qua thử thách
![Tử vi tuổi Thìn tháng 2/2025: Sóng gió bủa vây, kiên trì vượt qua](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/thin1.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi tuổi Thìn tháng 2/2025: Sóng gió bủa vây, kiên trì vượt qua