Đời sống

Lạ miếng với món chả cá kho chua cay đưa cơm cho cả nhà ngày đầu tuần

DNVN – Chả cá kho chua cay là hương vị kết hợp hài hòa giữa chả cá với nấm rơm cùng ớt và thơm. Bữa tối nhà bạn sẽ thêm ngon miệng với món ngon này.

Mẹ chồng thản nhiên: "Đàn ông 5 thê, 7 thiếp là chuyện bình thường" khi tôi phát hiện con trai bà ngoại tình / Bạn có biết nằm ngủ sai tư thế cũng khiến da mặt ngày càng đầy mụn và xấu đi

Thực đơn gia đình bạn sẽ thêm phong phú hơn với món chả cá kho chua cay. Cùng đổi bữa cho gia đình với món mới đầy hấp dẫn.

Chả cá kho chua cay. Nguồn:Monngonmoingay.

Nguyên liệu:

Chả cá basa 300 gram

Nấm rơm 150 gram

Thơm 150 gram

 

Ớt sừng 1 đến 2 trái (tùy khẩu vị ăn cay của mỗi gia đình)

Hành lá, ngò

Tỏi băm

Nước dừa tươi

Gia vị: Muối, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, đường, hạt nêm, giấm ăn, tiêu, nước mắm

 

Cách làm:

Sơ chế:

Chả cá mua về, vo viên vừa ăn, to hơn đầu ngón tay cái sau đó ấn dẹp nhưng đủ dày.

Chiên chả có với 2 thìa dầu ăn nhỏ, chiên vàng đều các mặt sao cho không chín quá.

Nấm rơm rửa sạch, nấm to thì chẻ đôi, nấm nhỏ để nguyên.

 

Thơm bỏ vỏ, bỏ mắt. Cắt miếng vừa ăn, đủ dày để khi nấu không quá nát.

Ớt sừng rửa sach, bỏ hạt, thái sợi.

Hành lá và ngờ rửa sạch cắt nhỏ

Hỗn hợp: Pha muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, giấm ăn sao cho tỉ lệ vừa đủ. Khuấy đều hỗn hợp và để 1 bên.

Chế biến:

 

Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi, cho thơm vào nồi và đảo đều. Khi thơm đã mềm cho hết chả cá đã chiên vàng cùng nấm rơm vào nồi và đảo đều tay.

Tiếp theo cho ớt sừng thái sợi cùng hỗn hợp vừa pha và nước dừa tươi vào nồi. Kho chả cá ở lửa nhỏ cho nước dùng thấm hết vào chả cá.

Khi nước rút gần hết, cho hành ngò cùng chút tiêu vào nồi.

Món này ăn kèm cùng cơm nóng.

Chúc bạn thành công với món chả cá kho chua cay!

 

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm