Đời sống

Lạc luộc chung với thứ này, mỗi ngày một bát, bổ máu, ngủ ngon, da dẻ tươi tắn

Lạc còn được nhiều người đặt cho cái tên là “quả trường sinh”, bởi giá trị dinh dưỡng của nó. Lạc là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà lại rẻ tiền, dễ kiếm. Lạc chứa một lượng lớn steroid thực vật, một chất rất có lợi cho sức khỏe con người.

Chỉ mất 10 phút hấp nhừ thứ rau này lên, có ngày món ngon giàu dinh dưỡng giúp con thông minh vượt trội / Món chân gà nộm tỏi ớt thơm ngon đậm đà chua chua ngọt ngọt, ai cũng khen nức nở

Đặc biệt trong lạc còn chứa chất β-Sitosterol có tác dụng phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim mạch. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong củ lạc còn chứa chất “resveratrol”, loại chất này có hoạt tính sinh vật rất mạnh, nó không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn có thể ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ. Mỗi 100g lạc còn chứa 8,48 mg kẽm, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa.

1-lac-luoc-cung-cha-la-do-ngoisaovn-w586-h456 3

Lạc chứa các chất chống ôxy hóa giúp phòng ngừa ung thư dạ dày. Thường xuyên ăn lạc còn được cho là giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng.

Lạc cung cấp resveratrol hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu tới não. Ngoài ra, vitamin B3 có trong lạc còn giúp tăng cường chức năng não bộ.

2-lac-luoc-cung-cha-la-do-ngoisaovn-w530-h410 2

Nhờ chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa, lạc cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Chà là khô là một món ăn vặt hấp dẫn đối với nhiều người trong chúng ta. Ngoài các khoáng chất và vitamin, tác dụng của quả chà là cũng đến từ những chất chống oxy hóa rất dồi dào trong loại quả này.

5-lac-luoc-cung-cha-la-do-ngoisaovn-w800-h533 0

Hàm lượng calo của chà là khô cao hơn hầu hết các loại trái cây tươi và ngang bằng các loại trái cây sấy khô khác như nho khô hay sung sấy khô. Thường lượng calo trong quả chà là đến từ carbs và một lượng nhỏ protein rất có lợi cho sức khỏe.

3-lac-luoc-cung-cha-la-do-ngoisaovn-w473-h320 1

Lạc và chà là đỏ khô luộc chung với nhau sẽ tạo thành món ăn rất giàu nguyên tố vi lượng phốt pho và canxi, cũng như một số flavonoid. Nó có thể làm dịu gan, giảm trầm cảm, bổ máu và làm dịu thần kinh. Không những vậy còn có thể nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da, có thể bồi bổ khí, bổ huyết, làm da người hồng hào. Mỗi ngày chỉ cần ăn một bát thì cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ lượng máu cần thiết, ngủ ngon hơn, da dẻ tươi tắn mềm mại.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm