Đời sống

Làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm chỉ cần cho thêm 1 thứ này, đảm bảo cả nhà ai cũng mê

Món bánh này có sự kết hợp đặc biệt giữa chuối chín và khoai lang sẽ là một biến tấu bất ngờ đầy thú vị.

Nguyên liệu:

- 2 quả chuối, 1 củ khoai lang nướng hoặc luộc, 2 quả trứng gà

- 300g đường, 120ml dầu ăn, 60ml sữa, 360g bột mì

- 1 thìa cafe vani

- 1 thìa rưỡi cafe bột quế

- 1 thìa café bột baking soda

- ½ thìa cafe muối

- ½ thìa cafe bột gừng

Empty

Ảnh minh họa

Thực hiện:

Bước 1: Khoai hấp chín, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn ( Không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.

Trộn đều những nguyên liệu khô, để riêng. Thêm hỗn hợp nguyên liệu khô ở bước 3 vào hỗn hợp đã được làm nhuyễn. Thêm sữa và trộn đều.

Empty

Bước 2: Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 

Empty

Vị ngọt thơm tự nhiên của chuối hòa quyện với khoai lang chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên. Món ăn này không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, nó hoàn hoàn toàn thích hợp cho bữa sáng hay bữa phụ vào buổi chiều hoặc dịp picnic cuối tuần.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo