Đời sống

Làm bánh sữa chua đơn giản với nồi chiên không dầu, đảm bảo ăn lần đầu là nhớ mãi

Từng miếng bánh sữa chua nhỏ xinh, thơm nức lại có vị chua ngọt rất ngon miệng. Ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào.

Cách làm bánh mì không cần bơ, trứng, máy nhồi bột mà bánh vẫn thơm ngon, mềm xốp / 2 cách làm bánh cuốn tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài hàng

1 - Món bánh sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng 2 quả

Sữa chua 2 hộp

Sữa đặc một ít (hoặc đường một ít)

Tinh bột ngô (bột bắp) 2 thìa canh

Hương cam (hoặc chuối…) vài giọt (nếu có)

Hạnh nhân lát một ít

Sữa chua là một chế phẩm được làm từ sữa. Sữa chua được tạo ra khi kết hợp sữa với vi sinh vật có ích. Vi sinh vật chuyển đổi đường trong sữa thành axit lactic, làm đặc sữa và tạo ra hương vị chua đặc trưng. Ăn sữa chua rất có lợi cho sức khỏe, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch chuyển hóa và loãng xương, cũng như việc hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Empty
Ảnh minh họa.

Ăn sữa chua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, đây cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Bên cạnh đó, trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch…

Cách làm bánh sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Trộn trứng sữa : Đập trứng vào bát, thêm sữa chua và một ít sữa đặc vào trộn đều cho tan.

Trộn bột: Thêm bột bắp vào trộn đều cho bột tan, sau đó thêm 1-2 giọt hương cam khuấy đều.

Rây bột qua một rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.

 

Nướng bánh: Đặt giấy nướng vào khuôn bánh, đổ bột vào khuôn, thêm vài lát hạnh nhân vào. Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở 140 độ C trong 30 phút là được.

Thành phẩm: Từng miếng bánh sữa chua với mặt bánh vàng đẹp, mùi thơm ơi là thơm. Bên trong bánh có màu vàng nhẹ, ăn thì chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng mà không ngấy. Nếu bạn là tín đồ của các món bánh nhưng lại sợ tăng cân thì hãy thử ngay món bánh sữa chua này nhé.

Empty

Để làm được món bánh sữa chua như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút. Thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.

2 - Cách chế biến Bánh sữa tươi nướng

Trộn hỗn hợp bánh

 

Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, 50gr bột bắp. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, bột và đường tan.

Đun và làm lạnh hỗn hợp bánh

Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột bánh vào nồi. Sau đó, cho vào thêm 2 lát phô mai rồi khuấy đều trên lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Dàn đều hỗn hợp bánh vào khuôn, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát mặt bánh. Kế đến, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

Empty

Cắt và nướng bánh

 

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Úp ngược khuôn rồi lấy bánh ra, sau đó dùng dao cắt thành 8 phần bằng nhau (cắt hình chữ thập rồi cắt 2 đường chéo).

Tiếp theo, xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Kế đến, đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên bánh, nướng từ 15 - 20 phút ở 180 độ C.

Thành phẩm

Bánh sữa tươi nướng vừa ra lò đã thơm nức mũi, từng muỗng bánh mềm dẻo, núng nính ngọt ngọt, beo béo, tan chảy trong miệng, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích.

 

Mách nhỏ:

Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể xiên tăm vào giữa bánh, nếu rút ra tăm khô ráo là chín. Ngược lại, nếu tăm dính cặn bột lợn cợn thì cần nướng thêm.

Empty

Sau khi nướng chín, bạn để bánh nguội bớt rồi làm lạnh trong ngăn mát từ 1 - 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm