Đời sống

Làm bánh sữa chua không cần lò nướng, ăn vừa ngon lại tốt cho tiêu hóa, giúp da căng mịn

Bánh sữa chua thực hiện theo công thức này chỉ cần những nguyên liệu đơn giản.

Dừng đổ dầu bằng phuy đựng dầu, dạy bạn tự làm can dầu tại nhà vừa thiết thực, tiết kiệm lại còn không bị rây rớt ra ngoài / Cách làm cá chạch muối tiêu như thế nào? Dạy bạn mẹo vặt, giòn ngon gấp trăm lần nhà hàng

Tự làm bánh ăn tại nhà có thể giảm được hàm lượng chất phụ gia, đồng thời cũng dễ chế biến theo hương vị bản thân mong muốn. Chẳng hạn như món bánh sữa chua tự làm tại nhà này bạn có thể biến tấu theo hương vị mình thích. Hơn nữa, nguyên liệu để làm bánh sữa chua cũng không hề khó tìm.

Món bánh sữa chua hấp này không chỉ có hương vị tinh tế mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì được làm bằng cách hấp nên vẫn giữ được chất dinh dưỡng của nguyên liệu, là sự lựa chọn phù hợp cho những ai không có lò nướng ở nhà nhưng thích làm bánh.

Bánh sữa chua hấp có độ ẩm và độ mềm vừa đủ giúp bạn cảm nhận được sự mềm mịn, tan ngay trong miệng. Kết cấu chiếc bánh này cũng đẹp không kém khi bạn mua ngoài tiệm. Không chỉ vậy, bánh sữa chua ai cũng ăn được, từ người già đến trẻ nhỏ, vừa tốt cho tiêu hoá lại cung cấp độ ẩm cho da.

Hướng dẫn làm bánh sữa chua hấp

Nguyên liệu cần thiết làm bánh sữa chua hấp

- 180g sữa chua, 100g bột mì có hàm lượng gluten thấp, 80g đường, 4 quả trứng, nửa thìa nước cốt chanh, 20g dầu ngô, một ít dầu ô liu.

Làm bánh sữa chua không cần lò nướng, ăn vừa ngon lại tốt cho tiêu hoá, da dẻ ngày càng căng mịn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện bánh sữa chua hấp

Bước 1: Đổ sữa chua, bột mì có hàm lượng gluten thấp, dầu ngô vào một bát lớn. Khuấy đều cho đến khi thành khối bột mịn. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng. Cho lòng đỏ trứng vào bột sữa chua, trộn đều. Khi đó, chúng ta sẽ có phần bột lòng đỏ trứng mịn đều và sáng.

Làm bánh sữa chua không cần lò nướng, ăn vừa ngon lại tốt cho tiêu hoá, da dẻ ngày càng căng mịn - Ảnh 2.

Muốn tăng độ ngậy, bạn có thể cho thêm phô mai.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào tủ lạnh một lúc. Sau đó, đổ nước cốt chanh vào và dùng máy đánh trứng đánh bông đều. Thêm đường mịn vào làm ba lần và đánh đến khi chúng bông lên nổi chóp.

Làm bánh sữa chua không cần lò nướng, ăn vừa ngon lại tốt cho tiêu hoá, da dẻ ngày càng căng mịn - Ảnh 3.

Chia đường cho vào thành nhiều lần sẽ giúp lòng trắng trứng đánh mượt và cứng nhanh hơn.

 

Bước 3: Đổ 1/3 lòng trắng trứng vào phần bột lòng đỏ. Dùng phới khuấy đều, tuy nhiên không khuấy theo vòng tròn. Sau đó, đổ phần bột lòng đỏ đã trộn vào 2/3 phần lòng trắng trứng còn lại. Khuấy đều nhưng không khuấy quá kỹ.

Làm bánh sữa chua không cần lò nướng, ăn vừa ngon lại tốt cho tiêu hoá, da dẻ ngày càng căng mịn - Ảnh 4.

Nên lót một lớp giấy nhôm/giấy thiếc dưới đáy khuôn để tránh lọt nước khiến bánh bị rỗ.

Bước 4: Thoa dầu ô liu lên khuôn, đổ bột vào khuôn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Có thể lót một lớp giấy thiếc dưới khuôn để nước không lọt vào. Sau khi nước trong nồi sôi, đặt khuôn bánh vào, hấp trên lửa vừa trong 25 phút rồi tắt bếp.

Làm bánh sữa chua không cần lò nướng, ăn vừa ngon lại tốt cho tiêu hoá, da dẻ ngày càng căng mịn - Ảnh 5.

Cốt bánh sữa chua hấp mềm mịn, thơm mát ăn rất ngon. Bạn có thể dùng kèm chúng với si rô cây phong, mật ong hoặc một số loại quả tươi cắt nhỏ.

 

Bước 5: Đổ ngược lại và lấy cốt bánh ra khỏi khuôn. Sau khi bánh nguội, cắt miếng nhỏ và thưởng thức. Bánh rất thơm và ngậy, mềm mịn, ẩm mát nhưng không ngấy.

Chúc bạn thực hiện bánh sữa chua hấp thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm