Đời sống

Làm cá lóc hấp bầu đơn giản thơm ngon, lạ miệng, đã thế lại còn cực tốt cho sức khỏe

Món cá lóc hấp bầu là món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân Nam Bộ, không chỉ ngon mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Miến gà măng khô cho bữa sáng đơn giản, không lo béo phì / 3 thói quen ăn tối làm giảm tuổi thọ

Nguyên liệu

Cá lóc: 1 con khoảng 500-800g.

Bầu non: 1 quả (chọn quả dài và to hơn cá lóc sẽ đẹp hơn)

Cà rốt, hành lá, gừng, hành tây, hành khô, ớt, ngò, đậu phộng

Gia vị: nước tương, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, bột năng,...

Hướng dẫn cách làm món cá hấp bầu đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Các lóc cạo sạch vảy, cắt bỏ vây, bỏ hết ruột và mang cá, làm sạch nhớt bằng cách chà xát chanh trên mình ca. Khía con cá thành những đường chéo.- Bầu non rửa sạch, giữ nguyên vỏ, chẻ đôi, bỏ ruột

ca_loc_hap_bau2

Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.

Hành lá phần đầu hành cắt khúc, phần lá thái nhuyễn để làm mỡ hành.

Gừng, ớt thái sợi mỏng, hành khô băm nhỏ- Đậu phộng cho chút muối vào rang chín, chà xát bỏ vỏ và giã dập.

Cà rốt thái thành miếng mỏng

Cách làm món cá lóc hấp bầu đơn giản

Ướp cá lóc với một thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và hành khô băm để khoảng 10 -15 phút cho cá ngấm gia vị.

Cho cá lóc đã ướp gia vị vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp hành tây, cà rốt vào trên con cá và đậy nửa quả bầu còn lại. Cho tất cả vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút sao cho cá vừa chín tới, bầu còn giòn là ngon nhất.

Trong khi hấp cá, bạn hãy chế biến nước sốt: Cho dầu ăn vào chảo nóng, xào gừng, hành lá và ớt, cho thêm vào 1 chén nước, nêm 3 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối và 1/2 muỗng hạt nêm đun sôi, thêm bột năng pha loãng vào cho sốt có độ sệt.

ca_loc_hap_bau

Khi cá chín bày ra đĩa, rưới nước sốt và rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên cá và thưởng thức.

Có thể bạn đã biết

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, có kích thước tương đối lớn so với các loại cá khác. Đặc điểm của cá lóc là có nhiều thịt, ít xương, thịt ngon ngọt lại giàu chất dinh dưỡng.

Còn quả bầu, vốn là loại thực phẩm không quá xa lạ, lại còn tốt cho sức khỏe. Bầu có vị ngọt, tính lạnh, giàu vitamin , khoảng chất, lại ít calories, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thông tiểu, tiêu thũng, trừ ngứa.

Bên cạnh đó, nó còn cung cấp đầy đủ lượng nước cơ thể cần, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ngăn chặn tình trạng tóc bạc sớm, giúp ngủ ngon hơn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC