Làm chân gà hầm bia thơm mềm, ai ăn cũng mê tít
4 điều cần thay đổi ngay để có đường ruột khỏe mạnh / Ăn vải mà không biết điều này chắc chắn bạn sẽ hối hận
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Chân gà, xì dầu, dầu hào, ớt, hành, đường phèn, dầu ăn, 500 ml bia, muối, hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng thái chỉ, hành lá.
Cách chọn chân gà ngon
Mua chân gà nơi uy tín
Khi bạn muốn mua chân gà cần tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch sẽ đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, chị em có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:
Nhìn kỹ vẻ ngoài của chân gà:Nếu chân gà bị tiêm nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng.
Hoặc bạn chỉ cân dùng tay ấn nhẹ vào chiếcchân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.
Ngửi mùi chân gà: Để mua được những chiếc chân gà ngon bạn nên thử ngửi mùi của chân gà nếu như chân gà không có mùi lạ hoặc mùi của chất tẩy rửa thì đó là chân gà ngon. Chân gà thường có mùi thơm đặc trưng của thịt gà thì chứng tỏ đó là chân gà chất lượng đáng bỏ tiền ra mua.
Màu sắc ở chân gà: Khi mua chân gà bạn nên nhìn vào màu sắc của chân gà. Nếu chân gà có màu sắc vàng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn, bởi đó chính là chân gà ngon.
Cách thực hiện:
Cho chân gà vào chậu rửa sạch bằng nước, dùng kéo chuyên dụng cắt bỏ phần móng, cắt chân gà thành 2 khúc. Chúng ta chỉ nên sử dụng phần đầu của chân gà. Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu, gừng thái chỉ đun sôi khoảng 1 phút để loại bỏ tạp chất.
Chuẩn bị các gia vị cần thiết như hoa hồi, đường phèn, ớt khô, gừng thái lát, hành…
Sau khi chảo nóng, đổ dầu ăn vào, cho một lượng đường phèn thích hợp vào chảo, đun cho tan chảy đến khi chuyển sang màu caramen thì cho chân gà vào đảo nhanh tay. Sau đó cho hành, gừng thái, hoa hồi, quế, ớt vào xào cùng đến khi có mùi thơm.
Đổ 500ml bia vào, thêm xì dầu, dầu hào, rượu nấu, đậy nắp đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Cuối cùng rắc thêm ít hành lá, cho ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn này trông thật hấp dẫn phải không nào. Thịt vừa mềm, hương vị thơm ngon, đến nỗi xương cũng không nỡ bỏ đi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát