Làm điều đơn giản này cả đời bạn không lo bị đột quỵ
Dùng vỏ bưởi giúp bạn giảm cân nhanh / 6 cách bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu ngày
Ảnh minh họa. |
Dưới đây là những thói quen ăn uống giúp giảm nguy cơ đột quỵ mà bạn nên thực hiện hàng ngày:
Uống nhiều nước
Nghiên cứu tại ĐH Loma Linda phát hiện rằng uống ít nhất 5 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ xuống 53%. Nước làm loãng máu, ngăn ngừa máu đông gây ra bệnh tim và đột quỵ. Uống ít nước cũng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và một số bệnh khác.
Ăn nhiều trứng
Nghiên cứu do các nhà khoa học Hoa Kỳ dẫn đầu đã phát hiện ra rằng ăn 1 quả trứng mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị đột quỵ 12%.
Các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận sau khi xem xét một loạt các nghiên cứu công bố trong 33 năm - từ năm 1982 đến năm 2015 - với sự tham gia của hơn 275.000 người tham gia.
Tiến sĩ Dominik Alexander thuộc Viện EpidStat, Mỹ, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: "Trứng là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, bao gồm các chất chống oxy hoá, làm giảm stress oxy hoá và viêm nó cũng là nguồn protein tuyệt vời.
Ngừng hút thuốc và uống rượu
Cả hai thứ này đều có hại cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ đột quỵ gấp hai lần. Nếu không phải là người hút thuốc, bạn cũng nên tránh xa những người hút thuốc lá bởi vì nghiên cứu từ ĐH Auckland cho thấy hút thuốc thụ động có nguy cơ đột quỵ cao gấp 82%.
Hạn chế uống nước giải khát có ga
Nếu có thiên hướng dùng nhiều nước soda, bạn nên cố gắng giảm thiểu nó. Đồ uống có ga cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu và dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.
Uống sữa hằng ngày
Uống hai hoặc ba ly sữa mỗi ngày, dù là sữa gầy hay sữa nguyên kem, cũng làm giảm khả năng bị đột quỵ. Với người ăn kiêng thì sữa ít béo là cách tiết giảm calo dễ dàng hơn. Còn nếu bạn đang muốn ngăn ngừa đột quỵ - và bồi đắp khối cơ – thì hãy tìm đến sữa nguyên kem. Các nhà khoa học ở trường Đại họcTexas thấy rằng sữa nguyên kem làm tăng tổng hợp protein ở cơ.
Ăn nhiều rau xanh
Ăn nhiều rau xanh hoặc ngũ cốc nguyên cám, hạt bí ngô, cà phê và hạt có vỏ cứng – vì tất cả những thực phẩm này đều giàu magiê. Magiê giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ. Chứng đau nửa đầu cũng sẽ được ngăn chặn nếu bạn có đủ magiê trong chế độ ăn.
Ăn thêm cá hồi
Những người ăn các loại cá có dầu, như cá hồi, 3 lần một tuần trở lên giảm được 27% khả năng bị những tổn thương não liên quan với đột quỵ và suy giảm nhận thức. Cá hồi cũng chứa các a xít béo omega 3 - một loại “thuốc bổ” cho não – giúp đối phó với nguy cơ bị các bệnh thần kinh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn