Làm măng chua cứ cho một thứ này vào, đảm bảo măng giòn ngon đúng chuẩn
Mẹo 'chữa cháy' cho các món quá cay cực đơn giản / Thả trứng vào nước muối bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra
Cách làm măng chua để nấu canh cực ngon bằng muối
Muối là nguyên liệu thông thường được sử dụng để rửa sạch các loại thực phẩm cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng muối để ngâm măng chua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Măng tươi: 1kg.
Muối trắng: 100g.
Cách thực hiện
Đối với măng chua, bạn cắt lấy phần lõi mềm rồi thái lát thật mỏng và rửa sạch.
Đun sôi măng và luộc cho thật kỹ, sau đó vớt ra rồi rửa lại bằng nước lọc.
Cho măng vào bình rồi đổ muối vào cho ngập mặt măng, đè vật nặng lên.
Ngâm măng khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.
Cách làm măng chua với 4 bước đơn giản
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu
Măng tươi: Bóc sạch lớp bẹ lá bên ngoài, cắt bỏ phần gốc già và rửa sạch
Tỏi tươi: Bóc sạch vỏ và thái lát mỏng. Lưu ý đối với tỏi để ngâm măng bạn sẽ không đập dập như trong chế biến các món ăn thông thường mà thái thành từng lát mỏng để ngâm.
Ớt tươi: Rửa sạch, thái vát. Bạn có thể để cả phần hột hoặc bỏ hột tuỳ theo sở thích.
Bước 2: Sơ chế măng
Măng sau khi làm sạch bạn đem chẻ miếng và thái thành từng lát mỏng. Bạn lưu ý lát măng không nên quá mỏng vì sẽ làm mất độ giòn nhưng cũng không nên quá dày vì như vậy măng sẽ khó chua đều.
Sau khi thái xong bạn ngâm măng vào bát nước muối đã pha loãng trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ngâm bạn có thể thay nước từ 1 – 2 lần để măng được ngấm đều cũng như loại bỏ các chất nhựa, chát trong măng được nhanh hơn.
Kết thúc việc ngâm măng trong nước muối loãng, bạn vớt măng ra rổ và để thật ráo nước.
Bước 3: Làm nước ngâm măng
Bạn rửa sạch và để khô dụng cụ ngâm măng sau đó cho khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội vào. Tiếp đến, bạn cho lần lượt ớt và tỏi đã chuẩn bị với khoảng 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường sao cho vị hơi mặn một chút là được.
Bước 4: Ngâm măng
Sau khi đã làm xong nước ngâm măng, bạn bỏ phần măng đã ngâm nước muối loãng và để khô trước đó vào dung dịch đã chuẩn bị. Bạn đảo đều sao cho phần nước ngập măng và đậy kín lại trong khoảng từ 3 – 4 ngày tuỳ nhiệt độ môi trường.
Sau từ 3 – 4 ngày muối chua là bạn có thể bỏ măng ra và chế biến thành các món ăn kèm măng và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn