Làm món chân giò giả cầy kiểu này ai ăn cũng ghiền, gắp không dừng đũa
Tháng nào chồng cũng đưa cho tôi 90 triệu, cứ tưởng chồng yêu thương tin tưởng vợ lắm, ngờ đâu sự thật lại quá đỗi đau đớn / Vợ chồng tôi đang đùa giỡn thì mẹ chồng hùng hổ lao vào, đuổi cả hai ra khỏi nhà vì một câu xưng hô của tôi
Ảnh minh họa. |
Vào thời tiết nào thì món giả cầy cũng luôn được yêu thích, dưới đây là công thức nấu món chân giò giả cầy thơm ngon, béo ngậy. Chân giò thui vàng thơm được nấu giả cầy và ăn cùng bún thì thật là tuyệt vời đúng không bạn? Công thức hoàn hảo cho món ăn này sẽ được giới thiệu ngay sau đây, bạn hãy tham khảo nhé!
Cách chọn thịt ngon
Thịt tươi: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.
Thịt chân giò luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc, dễ thực hiện lại có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn không bị nứt nhiều người chưa biết.
Cách nấu ngon nhất
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ, hoặc chân giò: 0.5kg
Sả: 5 nhánh
Riềng: 1 củ
Ớt: 2, 3 quả
Mật mía
Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày
Sơ chế nguyên liệu:
Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn. Nếu là chân giò thì thui bằng rơm, nướng. Hãy lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.
Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm,1 chút bột canh trong vòng 45 phút.
Chế biến:
Trước tiên bạn chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.
Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.
Lưu ý khi làm món chân giò giả cầy
Để tiết kiệm thời gian, những việc như thui chân giò, ướp chân giò và luộc măng các bạn làm cho sớm nhé. Tốt nhất với măng cụt nên ngâm và luộc từ hôm trước để tiết kiệm thời gian.
Lưu ý là khi thui chân giò đừng để phần thịt bên trong chín nhé, đến khi nấu thịt nát ra sẽ mất ngon đấy.
Nếu bạn mua chân giò đã thui sẵn thì nhớ là thui bằng rơm là thơm ngon nhất nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần