Đời sống

Làm món lòng vịt, gà xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng ai cũng ghiền

Làm món lòng vịt, gà xào mướp giòn mát cho bữa cơm ngày nắng nóng ai cũng ghiền - nhớ lưu lại để thiết đãi cho cả gia đình thưởng thức.

4 món ăn dễ làm để các chàng trổ tài ngày 8/3 / Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thứ đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn

long-ga-xao-muop-huong
Ảnh minh họa.

Lòng vịt xào mướp

Nguyên liệu

- Lòng vịt: 2 bộ

- Mướp: 2 quả

- Hành lá, hành tím, ớt sừng 1 quả

 

- Hạt tiêu, bột nêm, mắm, dầu ăn

Cách làm món lòng vịt xào mướp:

Bước 1:Lòng vịt mua về bỏ phần gan riêng rồi bóp muối cho sạch nhớt, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước, để ráo. Tiếp đến, bạn thái lòng ra thành từng miếng vừa ăn (không quá mỏng cũng đừng quá dày nhé!)

Bước 2:Hành tím băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ, phần củ trắng cắt khúc. Ớt thái vát thành miếng dài.

Bước 3: Ướp lòng với hành tím băm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút để lòng ngấm gia vị (tùy vào bộ lòng mề mà bạn mua to hay nhỏ thì điều chỉnh lượng gia vị sao cho vừa với khẩu vị gia đình).

 

Bước 4:Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi thái thành hình tam giác hoặc cắt khúc. Bởi vì mướp rất nhanh chín nhũn, nên khi xào cùng lòng mề, bạn nên cắt mướp dày 1 chút.

Bước 5:Phi hành thơm rồi đổ lòng đã ướp vào xào, đảo nhanh tay, đến khi lòng chín tới thì đổ ra đĩa riêng.

Bước 6: Vẫn sử dụng chảo đó, cho vào chảo một chút dầu ăn, rồi đổ mướp vào xào, chú ý trong quá trình xào hạn chế để mướp ra nước bằng cách để lửa vừa.

Bước 7: Khi thấy mướp chín tới thì bạn đổ lòng mề đã xào vào cùng rồi đảo đều.

Bước 8: Cuối cùng bạn cho hành và ớt vào, đảo đều khoảng 30 giây, nếm gia vị cho vừa phải, có thể thêm mắm nếu muốn món ăn dậy mùi thơm hơn rồi tắt bếp.

 

Trút lòng vịt xào mướp ra đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Lòng gà gà xào

long-xao

Lòng gà là món ăn chứa nhiều dưỡng chất được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn trong gia đình. Lòng gà có thể chế biến được nhiều món như rô ti, xào chua cay, nướng sa tế, hấp hành gừng, luộc... Hôm nay, chúng tôi sẽ thực hiện món lòng gà xào mướp, một món ăn rất đơn giản cho bữa ăn gia đình trong những ngày đầu xuân.

- Lòng gà: 2 bộ hoặc 300 gram mề gà (vì mề gà xào cùng mướp cũng rất ngon).

- Mướp hương: 3 trái

 

- Hành củ, tỏi, gừng

- Hành lá, ngò rí

- Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế:

- Lòng gà rửa qua với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Riêng mề gà khứa cạnh, xắt miếng vừa ăn để khi xào mề có hình bông hoa đẹp mắt. Ướp lòng gà với ít đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon để khoảng 15 phút cho thấm.

 

- Mướp gọt bỏ vỏ, chẻ đôi, xắt xéo thành từng miếng vừa ăn

- Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn

- Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc

long-ga-xao-muop

Chế biến:

- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành, tỏi, gừng cho thơm. Trút lòng gà đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi lòng gà chín. Tiếp tục cho mướp vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào nhanh cho mướp vừa chín tới (còn giòn giòn) là tắt bếp. Cho thêm hành lá cắt khúc vào, đảo đều tay.

 

- Trút lòng gà xào mướp ra đĩa, rắc thêm ngò rí và tiêu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm