Đời sống

Làm món miến chiên giòn nhân thịt, ăn một lần là ghiền luôn

Làm món miến chiên giòn nhân thịt, ăn một lần là ghiền luôn - ai cũng nên lưu lại để thiết đãi cả gia đình.

Xào miến cứ làm theo cách này, đảm bảo dai giòn gấp đôi lại không sợ dính / Cách làm miến lươn tuyệt ngon cho bữa sáng

Là loại nguyên liệu dân dã nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ miến ngon tuyệt ai cũng thích mê.

Miến chiên giòn nhân thịt

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu gồm:

– 200g miến gạo (có nơi gọi là hủ tiếu, bún khô, mì gạo)

– 150g thịt vai xay

– 4 tai nấm hương

– 2 tai mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

 

– 1 quả trứng

– 2 thìa hạt nêm; 1 thìa mắm; 1/4 thìa tiêu

– Hành khô 1 củ băm nhỏ; 2 nhánh hành tươi thái nhỏ

- Miến gạo bẻ thành các đoạn có độ dài 5cm. Ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ C trong 10 phút cho mềm rồi chắt bỏ nước.

- Bắc chảo lên bếp và đổ dầu, khi dầu nóng, rải 1 lớp miến kín mặt chảo (chảo nhỏ, đường kinh 20cm). Tiếp theo cho 1 lớp nhân thịt dàn đều, khoảng 5 phút sau cho tiếp 1 lớp miến rải đều phủ kín mặt nhân, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, rồi dùng đũa lật. Đợi miến chín vàng 2 mặt thì gắp ra, để vào giấy thấm dầu.

 

Mô tả ảnh

Món ngon từ miến khác

Miến xào cua bể: Đây là món ăn từ miến dùng để thay đổi bữa ăn hàng ngày. Món ăn có cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản, mang hương vị thơm ngon hòa trộn giữa miến và vị hải sản tươi ngon.

Miến nấu lòng gà mộc nhĩ nấm hương: Đây là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt. Bát canh miến nấu lòng gà mộc nhĩ nấm hương nhiều màu sắc giàu dinh dưỡng ai cũng yêu thích.

Miến trộn gà xé: Với món ăn này người ta thường luộc gà sau đó xé thành sợi rồi trộn cùng miến sao cho vị vừa miệng nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm