Làm món thịt bò kho theo cách này cả nhà ăn hoài không chán
Nhắc nhở chuyện con riêng của chồng sắp cưới, anh nói 1 câu khiến tôi muốn từ hôn / Đêm tân hôn chồng gọi tên người cũ
Cách làm món thịt bò kho dưa
Nguyên liệu
- Thịt thăn bò hoặc dẻ sườn bò: 500g.
- Dưa chua: 300g.
- Cà chua: 3 quả.
- Gừng, hành lá, hành củ.
- Gia vị: bột canh, bột nêm, hạt tiêu.
Ảnh minh họa.
Cách làm
- Rửa sạch thịt bò, thái miếng vuông vừa ăn, ướp thịt bò với gừng thái sợi, hành khô, chút bột nêm, chút hạt tiêu trong 15 – 20p cho thịt bò ngấm gia vị.
- Dưa chua có thể nấu luôn hoặc đem rửa qua, vắt bớt nước tùy vào độ chua của dưa cũng như khẩu vị mỗi người.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun cho dầu nóng thì thả hành củ băm nhỏ vào đảo đều cho thơm rồi đổ hết phần thịt bò đã ướp vào nồi. Xào đến khi thịt săn lại thì cho ra đĩa.
- Cho tiếp dầu ăn vào nồi đun nóng thì cho cà chua vào rồi cho dưa chua vào. Xào đến khi dưa chua săn lại thì cho tiếp thịt bò vào đảo đều. Sau đó cho nước xâm xấp. Nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt bò mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Thả hành lá cắt khúc rồi bắc xuống ăn nóng.
Cách làm món thịt bò kho gừng
Nguyên liệu
- Thịt bò: 500g rửa sạch, cắt thành những miếng vuông cạnh 3cm.
- Sả: 5 củ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Tỏi và hành khô: mỗi loại 2 củ bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng non: 500g. Lấy một nửa đem thái sợi hoặc cắt thành khoanh mỏng. Một nửa thì băm nhỏ.
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm.
Cách thực hiện
- Đầu tiên bạn cần ướp thịt bò với gia vị. Cho 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào thịt bò. Tiếp theo cho thêm tỏi, hành và gừng đã băm nhỏ, mỗi thứ 2 muỗng cà phê, 4 muỗng sả băm. Trộn đều thịt bò với các gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi, sả, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút.
- Đổ nước vào nồi thịt bò, lượng nước gấp đôi lượng thịt. Đun lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun đến khi nước sền sệt thì cho gừng non cắt khoanh hoặc thái sợi vào đảo đều. Đun khoảng 5 – 7 phút nữa nếu thịt đã mềm thì tắt bếp. Nếu muốn thịt có màu vàng óng bạn có thể cho thêm nửa muỗng cà phê bột nghệ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn