Đời sống

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê, hãy bỏ túi ngay hôm nay.

CLIP: 'Du ngoạn vòng quanh thế giới' ngắm vẻ đẹp của mùa Đông / Thấy vợ và trai lạ ở khách sạn, chồng cố chấp làm 1 việc khiến người thì sợ hãi, kẻ lại thương cảm

Mứt bưởi hay còn gọi là mứt vỏ bưởi, mứt cùi bưởi được làm từ phần vỏ ngoài của trái bưởi, mang hương thơm đặc trưng của vỏ bưởi do có chứa tinh dầu bưởi, vị the the rất phù hợp để uống cùng trà xanh nóng hổi trong ngày tết. Tuy nhiên, nếu xử lý không khéo, món mứt rất dễ bị đắng do chất tinh dầu bưởi chưa được khử. Với công thức dưới đây, món mứt bưởi của bạn sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đấy. Nào hãy tham khảo nhé.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu để học cách làm mứt vỏ bưởi như sau

300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)

150gr đường

100ml rượu trắng

Cách làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết

 

1. Để học cách làm mứt vỏ bưởi, bạn nhớ rửa vỏ bưởi cho thật sạch rồi xắt vỏ theo các múi nhỏ bạn nhé!

2. Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào ngâm với nước muối gồm 1 lít nước và 1 thìa muối. Chú ý khi ngâm vỏ bưởi, vỏ bưởi thường nổi lên trên nên bạn nhớ úp một chiếc đĩa to để nhấn vỏ bưởi xuống dưới nhé! Bạn ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm.

Sau đó bạn xả lại vỏ bưởi bằng nước sạch, vẩy khô và để ráo nước hoàn toàn.

Ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm cho bớt tính đắng, the của vỏ bưởi tươi.

3. Sau đó bạn cho nồi nước sôi lên bếp, chờ khi nước sôi bùng đổ toàn bộ vỏ bưởi vào nước sôi để luộc. Luộc tầm 8 phút thì bạn vớt ra, cho ngay vỏ bưởi vào thau nước đá lạnh để vỏ bưởi được giòn khi làm mứt. Sau đó bạn vắt cho vỏ bưởi thật ráo nước.

 

Sau quá trình ngâm nước muối, luộc vỏ bưởi bạn hãy nhâm nhấm thử một miếng vỏ, cảm thấy vị the cay đã giảm gần hết là được. Nếu vỏ bưởi còn quá cay, the đắng, bạn luộc 1 lần nữa nhé!

Luộc vỏ bưởi qua nước sôi để giảm hẳn vị cay, the, đắng của vỏ bưởi.

4. Bạn xắt vỏ bưởi thành những sợi dài vừa ăn.

Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào chảo to, đổ đường lên cho đường tan hết, ngấm vào trong vỏ bưởi. Bạn phải để đường tan chảy hoàn toàn rồi mới cho lên sên nhé! Nhiều gia đình ngâm vỏ bưởi với đường qua 1 đêm cho ngấm.

5. Khi đường đã ngấm vào vỏ bưởi, bạn sẽ thấy sợi bưởi trở nên trong veo. Bạn cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều, Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết.

 

Vặn lửa nhỏ cho mứt sôi liu riu, thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy. Khi đường bắt đầu cô lại, bạn đảo nhẹ nhàng, liên tục đến khi đường bám trắng quanh miếng vỏ bưởi, quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt vỏ bưởi nguội rồi cho vào lọ bảo quản kín là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm