Đời sống

Làm ngay thực đơn 3 món này, mẹ chồng khó tính cũng gật gù

3 món dưới đây vừa tiết kiệm thời gian, lại không quá cầu kỳ mà lại đảm bảo dinh dưỡng, nhất định bạn không thể bỏ qua.

Tôi lao ra khỏi taxi khi đang dừng đèn đỏ, vội vàng đuổi theo bóng dáng thân quen bên kia đường để rồi bẽ bàng với cái kết / Chồng mất đã lâu nhưng mẹ anh phản đối kịch liệt tôi đi bước nữa trong khi chị dâu nhiệt tình ủng hộ, biết lý do tôi chỉ muốn cao chạy xa bay khỏi gia đình này

Thịt ba chỉ kho xì dầu

Nguyên liệu

Ba chỉ lợn

Hành lá, gừng, nước tương, rượu nấu, xì dầu, dầu hào, muối, lá nguyệt quế, quế, hoa hồi và đường phèn.

Cách làm

Sơ chế thịt lợn sạch, sau đó cắt thành miếng to, dài khoảng 5- 6cm. Loại bỏ phần bì, sau đó thái mỏng khoảng 0,3cm.

Sau khi thái, cho thịt lợn vào nồi nước đun sôi khoảng 3 phút, kết hợp vớt váng bọt nổi lên trên trong khi đun.

thii_ba_chi
Ảnh minh họa.

Sau khi hớt bọt, cho thịt vào chậu sạch và rửa lại bằng nước ấm để lớp bọt trên thịt lợn cũng được rửa sạch.

Cho thịt lợn vào nồi, thêm nước tương, dầu hào, muối vừa đủ đảo đều và ướp trong 30 phút (Nếu thích ăn bột ngũ vị hương, bạn có thể thêm một chút hoặc hạt tiêu).

Sau khi thịt ngấm đều gia vị, trộn đều cùng các nguyên liệu gồm gừng thái chỉ, hành, ớt khô, 2 lá nguyệt quế, 1 nhánh quế, 1 hoa hồi, vài viên đường phèn.

Đổ thêm nước nóng vào nồi đến khi vừa ngập phần thịt, đậy vung đun trên lửa lớn đén khi sôi. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 1,5 tiếng.Như vậy, món thịt kho xì dầu đã hoàn thành rồi đấy!

Đậu xào nấm

Nguyên liệu:Đậu Hà Lan, nấm, xì dầu

 

Cách làm

Đậu đem rửa sạch, nấm ngâm vào nước. Cắt đậu thành từng miếng nhỏ, xắt nấm thành lát. Nếu dùng nấm rơm, bạn chỉ cần cắt đôi.

Đun nóng dầu, cho nấm vào xào sơ qua cho chín sau đó thêm đậu. Xào khoảng 2-3 phút thì thêm nước tương và gia vị vào, đảo đều cho ngấm rồi tắt bếp.

Canh cải bắp thịt viên

Nguyên liệu

350g tôm

450g thịt gà

 

5 lát gừng tươi

2 cây hành lá,

1 nhúm rau mùi

1 quả trứng

15g bột ngô

 

DAU_XAo

5g đường

5g dầu mè

Nửa bắp cải cắt nhỏ

Muối, tiêu trắng, gừng

Cách làm

Gừng xắt nhỏ, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm băm nhỏ rồi ướp ít tiêu và muối.

 

Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.

Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.

Sau đó, bạn cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.

canh_bap_cai_thit_vien

Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên.

Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.

 

Cho thịt viên đã được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm