Làm nộm giá đỗ theo cách này vừa giải độc lại giảm cân siêu nhanh, càng ăn càng mê
4 món ăn quen thuộc nằm trong nhóm thực phẩm gây ung thư số một / Những món ăn đường phố ngon tuyệt nhất định phải thử khi ghé thăm Đà Nẵng
Nguyên liệu cần chuyển bị để nộm giá đỗ
1 miếng thịt ức gà
250g giá đỗ
2 cây rau mùi
15ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml rượu nấu ăn
3 tép tỏi, 1 gốc hành, 3 lát gừng, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên
Một ít đường
Cách làm nộm giá đỗ
Ức gà rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gốc hành, gừng, tiêu Tứ Xuyên rồi đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút thì tắt bếp và ngâm thịt gà khoảng 5 phút sau đó vớt ra để nguội.
Đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra tô nước lạnh cho giá giòn.
Thịt gà nguội thì xé sợi.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Trong lúc đó trộn đều nước tương, muối, dầu mè, tỏi với nhau. Khi nước sôi cho giá đỗ vào trần qua khoảng 40s tới 1 phút.
Thành phẩm
Giá đỗ là một loại rau sống chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Ăn giá đỗ giúp giải độc cơ thể và lợi tiểu, đây là loại rau rất thích hợp cho mùa hè. Khi kết hợp giá đỗ với thịt gà tạo nên một món nộm giá đỗ dùng lạnh, vừa đơn giản, ngon miệng lại chế biến nhanh!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn