Đời sống

Làm nộm giá đỗ theo cách này vừa giải độc lại giảm cân siêu nhanh, càng ăn càng mê

Món nộm giá đỗ không những ngọt mát, dễ ăn mà còn giúp cơ thể bạn thải độc và giảm cân vô cùng hiệu quả. Hãy bỏ ra vài phút làm ngay món ăn này cho cả gia đình.

4 món ăn quen thuộc nằm trong nhóm thực phẩm gây ung thư số một / Những món ăn đường phố ngon tuyệt nhất định phải thử khi ghé thăm Đà Nẵng

Nguyên liệu cần chuyển bị để nộm giá đỗ

1 miếng thịt ức gà

250g giá đỗ

2 cây rau mùi

15ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml rượu nấu ăn

3 tép tỏi, 1 gốc hành, 3 lát gừng, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên

Một ít đường

lam nom gia do-phunutoday
Ảnh minh họa.

Cách làm nộm giá đỗ

Ức gà rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gốc hành, gừng, tiêu Tứ Xuyên rồi đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút thì tắt bếp và ngâm thịt gà khoảng 5 phút sau đó vớt ra để nguội.

Đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra tô nước lạnh cho giá giòn.

Thịt gà nguội thì xé sợi.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Trong lúc đó trộn đều nước tương, muối, dầu mè, tỏi với nhau. Khi nước sôi cho giá đỗ vào trần qua khoảng 40s tới 1 phút.

 

Thành phẩm

Empty

Giá đỗ là một loại rau sống chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Ăn giá đỗ giúp giải độc cơ thể và lợi tiểu, đây là loại rau rất thích hợp cho mùa hè. Khi kết hợp giá đỗ với thịt gà tạo nên một món nộm giá đỗ dùng lạnh, vừa đơn giản, ngon miệng lại chế biến nhanh!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm