Đời sống

Làm sao để nắm tay nhau đến hết cuộc đời?

Cuộc đời không phải là những năm tháng chúng ta đã sống cùng nhau. Mà cuộc đời là cả những năm tháng phía trước. Những gì đã đi qua chỉ là một phần rất nhỏ. Những gì sẽ cùng nhau đi tiếp mới thật sự là dài rộng. Vì thế, nếu không nắm tay nhau thì làm sao mà đi xa cho được.

Làm người toan tính quá nhiều rồi sẽ mang họa diệt thân / 'Duyên và nợ': Người có duyên trăm phương vẫn gặp, người không nợ gặp gỡ lại chia xa

Tôi và vợ mình hay nói với nhau về những điều chúng tôi đã làm được cho nhau. Nhiều hơn những điều chúng tôi từng thất vọng về nhau. Thứ khiến tôi giận vợ mình đều có thể đến lúc mà hết giận. Thứ khiến vợ tôi thất vọng về tôi đều có thể sẽ đến khi nàng phải thoả hiệp cho qua. Nên cả hai không giữ lại. Giận đấy rồi quên đấy. Vì phía trước con đường xa còn muốn nắm tay nhau mà đi. Thất vọng đấy rồi thoả hiệp đấy. Vì chúng tôi còn đầy tràn hy vọng về nhau. Nghĩ tới những thứ tốt đẹp sẽ khiến ta rơi nước mắt. Nghĩ đến những thứ chưa tốt đẹp cũng khiến ta rơi nước mắt. Vậy sao không chọn việc nghĩ đến những điều tốt đẹp thôi?

Tôi nghĩ: Chồng là cần hiểu, vợ là cần thương - có vậy chúng ta mới có thể nắm tay nhau đi tiếp những chặng đường dài. Ảnh minh họa.

Nhiều người nói với tôi rằng vợ tôi may mắn khi lấy được tôi. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Có khi họ không nhận ra rằng họ cũng có những may mắn như thế với chồng mình. Chỉ là họ đã từ chối sự may mắn ấy.

Tôi vẫn nói vợ chồng cần "để tâm", chứ đừng nên "để ý"!

Nhiều người luôn đặt câu hỏi: Tại sao cô ấy tốt thế mà anh chồng lại có phước mà không biết hưởng? Tại sao có những người phụ nữ số hưởng mà lại cứ đòi bỏ chồng? Cứ đùa rằng: Đen thôi, đỏ quên đi! Cơ mà nhiều khi phước của người này lại là hoạ của người kia. Đời mà, cần lắm chữ “hoà hợp” là vậy!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm