Làm thêm bước này khi xào rau lang giúp món rau xanh mướt, không thâm đen ai cũng thích
Khi tôi và bố mẹ chạy vội sang nhà anh trai thì bàng hoàng thấy đứa bé sơ sinh đỏ hỏn nằm trong giỏ / Đang vui vẻ chuẩn bị quà Giáng sinh cho con gái thì bé chạy tới đưa tôi một vật chứa đựng biết bao sự thật nghiệt ngã
Thành phần dinh dưỡng của rau lang
Rau lang là một loại rau có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và giúp trị bệnh táo bón rất tốt.Theo y học cổ truyền, rau khoai lang được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử, là một loại rau có tính bình, vị ngọt, ích khí hư…
Thêm vào đó, loại rau này còn giúp bồi bổ sức khỏe, thanh can, lợi mật, giúp tăng cường thị lực, chữa bệnh vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, nam giới có thể tăng cường sinh lý.
Ngoài ra, khi bạn rau lang còn giúp thanh nhiệt, tiêu độc, cực kỳ tốt cho gạn thận của bạn. Với những người phụ nữ đang mang thai có thể ăn nhiều rau lang vào tuần cuối cùng thai kỳ giúp cho quá trình vượt cạn trở nên dễ dàng hơn.

Nguyên liệu món rau lang xào tỏi
Rau lang: 1 bó
Tỏi: 1 - 2 củ
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện món rau lang xào tỏi
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy ru lang nhặt bỏ phần lá hư, cọng già, chỉ giữ lại phần cọng và lá non bên trên sau đó rửa sạch. Với phần tỏi tươi bạn hãy bóc tỏi và băm nhuyễn 1 phần, phần còn lại thì cắt miếng nhỏ hoặc đập dập.
Bước 2: Chần sơ rau lang qua nước sôi sau đó ngâm rau vào nước đá lạnh để giữ cho rau được xanh và giòn khi ăn se vô cùng hấp dẫn. Đồng thời với cách này giúp cho món rau lang của bạn không bị thâm đen sau khi xào.
Bước 3: Xào rau. Bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Rồi sau đó bạn bỏ tỏi vào phi vàng thơm nức. Đến khi tỏi bắt đầu có mùi thơm thì cho rau lang vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Chú ý: Trong khi xào rau lang bạn cần phải xào nhanh tay rồi tắt bếp để rau không bị nhừ.
Bước 4 : Sau khi rau lang xào chín bạn hãy cho ra đĩa rồi thưởng thức khi chúng còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"