Đời sống

Làm thêm bước này thịt bò kho nhanh chín mềm, thơm ngon, hết hẳn mùi hôi

Thịt bò kho là món ăn quen thuộc với nhiều người, món ăn giàu dinh dưỡng dễ ăn giúp bạn thay đổi thực đơn của mình.

8 vấn đề sức khoẻ có thể được cải thiện nhờ ăn ớt chuông / Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe răng miệng người dùng cần tránh

Nguyên liệu

- 1 kg rẻ sườn

- 1 nhánh gừng

- 1 củ cà rốt

- 2 hành khô 2 củ,1 củ tỏi, 3 nhánh sả

- Hạt nêm, hạt tiêu, đường, viên bò kho

- 2 thìa canh dầu hào

- 10g bột năng

- 2-3 cánh hoa hồi

- 3 nhánh hành lá, rau mùi

- 1 gói ngũ vị hương

Thịt bò kho trong ngày lạnh giá

Ảnh minh họa.

Cách nấu thịt bò kho

Bước 1: Trước tiên với thịt bò bạn hãy rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Bạn hãy ướp thịt bò với 2 thìa 1 canh, 1 viên gia vị bò, 1 thìa đường, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mì chính, 1 gói ngũ vị hương.

Tiếp đó, bạn hãy trộn đều thịt bò để thịt bò ngấm gia vị, bọc màng bọc rồi để vào ngăn mát trong vòng 30 phút cho thịt ngấm hơn.

Bước 3: Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu còn lại, với cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt tỉa hoa và thái miếng cỡ vừa cho vừa miệng và nhanh chín.

 

Với hành, tỏi, gừng bóc vỏ băm nhỏ; gừng thái chỉ; sả bóc lớp vỏ ngoài rửa rồi băm nhỏ.

Thịt bò kho thơm ngon

Thịt bò kho thơm ngon.

Bước 4: Bạn hãy bắc chảo rồi phi thơm hành tỏi băm cho sả vào xào sơ tiếp đến cho vài cái hoa hồi vào cùng. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò vào xào đến khi thấy miếng thịt săn lại.

Bước 4: Bạn hãy cho thịt bò vừa xào vào nồi áp suất, chế thêm 1-2 bát nước nhỏ rồi hầm cho thịt thật mềm mà không khô là được. Bạn hãy cho thêm cà rốt vào đun thêm khoảng 5 phút. Món ăn này nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với thịt bò kho!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm