Đời sống

Làm thêm bước này thịt lợn rán giòn tan thơm ngon đậm đà, ai cũng gật gù khen khéo

Món thịt lợn rán sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn làm thêm một công đoạn này giúp bì lợn giòn tan, thơm nức.

4 món ăn quen thuộc nằm trong nhóm thực phẩm gây ung thư số một / Những món ăn đường phố ngon tuyệt nhất định phải thử khi ghé thăm Đà Nẵng

Nguyên liệu cần thiết

500g thịt lợn

1 củ tỏi

1 chút hà tiêu, 1 gói ngũ vị hương, 1 chút rượu trắng,

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường

Nguyên liệu dành cho món thịt rán
Nguyên liệu dành cho món thịt rán

Cách rán thịt ngon

Bước 1: Bạn mua thịt lợn bạn mua về rửa sạch với muối, rồi thái thịt thành khúc to 6-7cm. Với tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Với ớt bạn rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2: Bạn hãy luộc qua hoặc có thể ướp trực tiếp luôn cũng được nhưng thường để thịt sống để ướp khi rán sẽ giòn ngon hơn. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt lợn vào cái bát tô rồi thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 hạt tiêu bột, tỏi đập nhỏ, cho 1 ít gói ngũ vị hương vào ướp để thịt có mùi thơm trong 30 phút.

Lưu ý: Muốn cho món thịt rán thơm ngon bạn hãy dùng nửa quả chanh chà vào phần bì của thịt lợn sau khi ướp gia vị rồi tiến hành rán thịt. Với cách làm này sẽ giúp cho món thịt lợn giòn tan phần bì ăn ngon hơn.

Cách rán thịt thơm ngon
Cách rán thịt thơm ngon

Bước 3: Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già. Khi bạn rán phần mặt thịt trước rồi mới rán đến phần bì giòn tan. Khi rán tới phần bì, các bạn vặn lửa nhỏ lại, rán đến khi phần bì phồng lên và nghe thấy tiếng nổ tí tách cho chín đều hai mặt là được.

 

Bước 4: Để món ăn thêm ngon, bạn hãy cho 1 ít nước mắm, 1 chút đường, vắt thêm chút nước cốt chanh, ớt tươi và tỏi băm nhỏ để chấm thịt rán. Với món thịt rán thơm mùi ngũ vị hương, miếng thịt vàng đều bên trong thịt ngọt mềm quả là tuyệt vời cho món ăn của nhà bạn thêm phần hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm