Đời sống

Làm thịt gà rang lá chanh ngon, biếng hay lười ăn đến mấy cũng nghiện

Làm món thịt gà rang lá chanh không thể "không lấy được lòng" những người thưởng thức - hãy bỏ túi để chế biến cho cả gia đình ăn.

Ăn thịt gà rất bổ nhưng nếu ăn kiểu này chẳng khác gì mua bệnh vào người, nguy hại sức khoẻ / Những sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi ăn thịt gà

Thịt gà là món ăn vô cùng phổ biến trong gia đình Việt, những món ăn có thể chế biến từ thịt gà rất nhiều, song không thể không kể đến gà rang lá chanh. Thịt gà rang lá chanh vừa dễ làm, nhanh chóng và đơn giản và món này thực sự chưa bao giờ "không lấy được lòng" những người thưởng thức.
Món ăn này không chỉ dễ kiếm, dễ mua mà còn giúp bạn đổi vị cho những ngày đã chán với thịt lợn, thịt bò hay cá... hay những hôm nhà có khách hoặc vào cuối tuần, cả gia đình quây quần bên nhau thì thực sự thực phẩm này rất nên đưa vào thực đơn của bữa cơm sum vầy.
Ảnh minh họa.
Những nguyên liệu cần có để làm món gà rang lá chanh gồm có đùi gà hoặc cả con gà nếu thành viên trong mâm cơm gia đình bạn nhiều người hay cánh gà cũng được, tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn. Kèm theo đó là lá chanh, bột canh, mỳ chính, nước mắm, dầu ăn nữa là đủ.
Nếu là gà nhà thì bạn có thể tự làm thịt hoặc mang ra chợ nhờ người làm, còn nếu đi mua thường chúng ta sẽ nhờ người bán làm sẵn. Tóm lại là đầu tiên phải làm sạch thịt gà, sau đó cho gà vào xoong, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi một lần cho hết bọt đen, khử mùi hôi nếu có nơi gà.
Sau đó là bỏ thịt gà ra rửa sạch lại với nước sạch để hết bẩn và vụn xương như thịt gà. Đây chính là cách sơ chế thịt an toàn nhất khi mà tình trạng thịt bẩn, thịt hôi ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường mà bất cứ ai cũng cần biết.
Khi đã làm sạch thì tới khâu ướp thịt gà trước khi rang, cách ướp đó là bạn cho thịt gà với một thìa bột canh, chút mỳ chính, rồi cho thêm một chút dầu ăn để thịt gà không bị khô, ăn mềm thịt hơn.
Thịt này ướp thịt trong khoảng 30p để thịt gà ngấm đều gia vị khi đó, món gà rang lá chanh của bạn mới đậm đà, ăn ngon. Với lá chanh thì bạn đem rửa sạch, thái sợi nhỏ để riêng.
Sau khi đã ướp thịt gà, bạn cho lên bếp để làm món thịt gà rang lá chanh. Bạn cần để lửa nhỏ liu riu để thịt gà chín đều, không bị sống và chín mềm đều. Đợi tới khi thịt gà rang đã khô hết nước thì bạn cho một thìa nước mắm vào và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi món thịt gà rang săn lại, thì bạn cho lá chanh thái sợi vào, đảo một lần nữa rồi tắt bếp.
Chỉ đơn giản gọn nhẹ như vậy là bạn đã có được món ăn ngon và hấp dẫn cũng rất bổ dưỡng để đổi vị cho cả gia đình - bỏ túi ngay nhé.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm