Đời sống

Lần đầu ra mắt mẹ chồng chị dâu tương lai mặc chiếc váy hai dây trễ nải, tôi "sốc" với phản ứng bất ngờ từ mẹ

Lần đầu về nhà người yêu, chị ấy mặc chiếc váy hai dây trễ nải, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả.

Azerai La Residence Huế - Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất Thế giới / Mẹ chồng nằm liệt dùng “chiêu độc” trị con dâu bất hiếu

Mẹ tôi vốn là một người phụ nữ rất nguyên tắc. Từ trước đến nay, bà luôn dạy anh em tôi sống có nề nếp và không được làm trái nội quy của gia đình. Ở thế kỷ 21 này, mẹ vẫn cấm chúng tôi về muộn, không bao giờ có chuyện đi chơi đêm hay đến nhà người khác ngủ. Với tôi, mẹ còn để ý cả cách ăn mặc. Mẹ dạy tôi, con gái ngoan hiền thì không được diêm dúa, là lượt. Người khác có thể thấy đẹp, nhưng mẹ không đồng ý để tôi mặc hở trên lộ dưới được.

Đối với con ruột, mẹ tôi còn khắt khe như thế, huống hồ con dâu. Mẹ luôn nói, con dâu của mình phải là người công dung ngôn hạnh. Đó là điều tiên quyết, còn thiếu sót gì thì có thể dạy dỗ thêm. Chỉ có một điều mẹ tôi không thích, đó là ăn chơi, đua đòi.

Dạo này nghe tin anh trai tôi có người yêu, mẹ tôi thích lắm. Anh trai tôi năm nay 30 tuổi, bạn bè anh đều lập gia đình và có con rồi. Chỉ còn anh là chưa ổn định gia đình nên mẹ sốt ruột cũng không có gì là lạ.

Tôi không biết nhiều về người yêu của anh. (Ảnh minh họa)

Tôi không biết nhiều về người yêu của anh. (Ảnh minh họa)

Tôi không biết nhiều về người yêu của anh. Chỉ xem qua facebook thì thấy chị ấy cũng khá hiện đại và cởi mở trong cách ăn mặc.

Hôm qua anh tôi về nhà và nói bố mẹ chuẩn bị, sáng nay anh sẽ dẫn người yêu về nhà ra mắt. Mẹ tôi tỉnh bơ nói cứ dẫn về, bố mẹ vẫn sẽ sinh hoạt như bình thường kẻo người ta lại hiểu lầm và cho rằng nhà tôi vồ vập lắm.

Sáng nay, tôi dậy sớm dọn dẹp nhà cửa, rồi lau chùi bàn ghế. Lúc tôi đang quét sân thì thấy anh dẫn người yêu về. Nói thật, nhìn chị ấy, tôi nghĩ kiểu gì nhà mình sẽ có giông bão. Ai đời đi ra mắt nhà người yêu mà chị ấy ăn mặc hớ hênh quá. Đôi giày chị ấy đi thì cao lênh khênh, chiếc váy mặc cũng là váy hai dây trễ nải.

shutterstock-309139094

Thực sự tôi thấy vô lý hết sức. (Ảnh minh họa)

 

Tôi cứ nghĩ mẹ mình sẽ không thể chấp nhận điều đó. Nhưng không, mẹ tôi hồ hởi tiếp đón người yêu của con trai. Thấy chị ấy như vậy, mẹ còn xuýt xoa khen và bảo đúng là thanh niên thời nay ăn mặc đẹp với phong cách. Ăn cơm xong, mẹ tôi còn tranh phần rửa bát vì sợ vấy bẩn vào chiếc váy kia.

Tôi nhớ có lần mặc chiếc váy ngắn trên đầu gối đi dự sinh nhật bạn, bị mẹ chửi cho cả tháng trời. Vậy mà lần này, mẹ tôi lại dễ tính một cách không tưởng. Lúc anh trai đưa người yêu đi khỏi nhà, tôi mới hỏi thì mẹ bảo con gái phải khác con dâu. Mẹ không muốn tôi ăn mặc như vậy vì sợ nhà chồng lỡ có khắt khe thì tôi là người chịu thiệt.

Thực sự vô lý hết sức. Chị ấy chưa về làm dâu nhưng tôi đã có ác cảm vì sự thiên vị của mẹ rồi. Mẹ vẫn luôn cấm đoán tôi đủ thứ, cớ sao đối với người yêu của anh trai tôi thì lại không như vậy chứ?

Theo Thanh Huyền/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm