Đời sống

Lần đầu về ra mắt mà mẹ người yêu bĩu môi rồi nói một câu khiến tôi ngượng tới mức chỉ muốn chui xuống đất trốn chạy

Lương 10 triệu thì sao, không làm thêm thì sao? Tôi không muốn có một tuổi trẻ lăn lộn kiếm tiền, để rồi bán cả sức khỏe.

Độc tính từ rau má, ngải cứu vô cùng nguy hại mà ít ai biết / Công dụng làm đẹp tuyệt vời từ đậu bắp

Chào mọi người. Nói thật tâm trạng của tôi lúc này đang rất tệ. Thật sự 27 năm qua, chưa bao giờ tôi có cảm giác mình bị xúc phạm đến vậy.

Ra trường được 4 năm, tôi đã đi làm với mức lương 10 triệu mỗi tháng. Có thể so với những người trẻ tuổi thành đạt, mức thu nhập ấy quả thật không nhiều, nhưng nhìn mặt bằng chung thì đó là con số chấp nhận được. Bản thân tôi cũng thấy với 10 triệu, tôi có thể trả tiền thuê nhà, tiền ăn tiêu sinh hoạt mỗi tháng.

Tôi quen Ly được nửa năm nay. Em là nhân viên làm cùng công ty tôi, tuy nhiên do khác bộ phận nên mức lương của chúng tôi khác nhau. Mỗi tháng, em chỉ có 6 triệu tiền lương. Nhiều khi người yêu hết tiền, tôi còn phải cho em vay để tiêu tạm. Vậy mà hôm qua, tôi thật sự cảm thấy thất vọng với cách hành xử của mẹ em.

Do đã quen nhau một thời gian nên Ly ngỏ ý muốn mời tôi về nhà chơi. Tính tôi rất thoải mái, thậm chí khi được người yêu rủ về nhà, tôi còn hồi hộp hỏi bạn bè để được xuất hiện một cách chỉn chu. Hôm qua, tôi ra mắt nhà người yêu nên ăn mặc rất lịch sự, trước khi đi còn cẩn thận mua một giỏ quà đến biếu.

Biết lương tháng của tôi được chục triệu, mẹ người yêu bĩu môi nói: "Về lo cho miệng ăn của mình trước khi nghĩ đến chuyện lấy vợ" - Ảnh 1.

Đàn ông làm được 10 triệu một tháng là đáng trách và không đủ khả năng cưới vợ hay sao? (Ảnh minh họa)

Nhà Ly cũng khá cơ bản và bình thường, bố mẹ đều đã về hưu. Vậy mà các bác ấy, nhất là bác gái, tỏ ra trịch thượng và liên tục hỏi tôi những câu hóc búa. Vừa đến chơi, bác đã hỏi tôi làm nghề gì, lương tháng được bao nhiêu? Tính tôi thật thà nên nói thẳng là mình làm được 10 triệu, ngoài ra cũng không làm thêm ở đâu cả.

Thế là mẹ người yêu tôi bĩu môi, nói đàn ông chỉ làm được ngần ấy, lo miệng ăn còn chưa đủ, làm sao nuôi nổi vợ con. Nghe bác nói, tôi nóng mặt nên xin phép ra về. Tôi không biết mình vô lễ hay không, chỉ thấy rõ ràng bác ấy đòi hỏi quá cao. Nói thẳng ra thì con gái bác làm được 6 triệu một tháng, còn ít hơn tôi cơ mà?

Sau khi tôi bỏ về nhà, người yêu cũng giận hờn bảo tôi bất lịch sự. Em bắt tôi phải đến tận nhà xin lỗi vì hành động đó. Tuy nhiên, tôi vẫn bảo vệ ý kiến của mình. Tôi chỉ muốn hỏi mọi người, đàn ông làm được 10 triệu một tháng là đáng trách và không đủ khả năng cưới vợ hay sao? Từ bao giờ người ta lại quy chụp và đổ hết trách nhiệm lên đầu đàn ông chúng tôi rồi quy ra tiêu chuẩn chọn chồng như vậy?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC