Lành như cà chua nhưng ăn sai cách cũng thành “độc dược”
6 thực phẩm nấu chín nếu để qua đêm còn hại hơn cả "độc dược" / 6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là "thần dược" ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí
Bạn ăn cà chua xanh, chưa chín kỹ
Một trong những sai lầm tai hại là bạn ăn cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm khiến bạn tê lưỡi nôn mửa, hoa mắt chóng mặt, thậm chí ăn nhiều có thê gây tử vong. Vì vậy, với cà chua bạn nên để chín đỏ chín kỹ hãy ăn nhé đừng dại kẻo rước họa vào thân.
Bạn ăn cà chua khi đói
Khi bạn đói chớ dại ăn cà chua, bởi nếu bạn ăn cà chua vào lúc đói, chất pectin và nhựa phenolic có trong cà chua có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày khiên dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn làm bạn đói hơn. Đồng thời, khi dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng viêm loét dạ dày tá tràng.
Bạn nấu cà chua quá kỹ
Cà chua giàu vitamin và chúng là thực phẩm có thể ăn sống sẽ tốt hơn nấu chín kỹ. Nếu bạn dùng cà chua để nấu kỹ sẽ khiến thành phần vitamin A, E, C… trong cà chua bay mất.
Việc bạn nấu quá chín kĩ cà chua cũng làm mát đi hương vị cà chua khiến món ăn của bạn kém hấp dẫn. Đồng thời khiến cho món cà chua của bạn không còn bổ dưỡng chút nào nữa.
Kết hợp cà chua và dưa chuột làm salad
Trong thành phần của dưa chuột chứa enzyme catabolic nếu ăn nhiều sẽ có thể phá hủy hàm lượng vitamin C có trong cà chua. Đồng thời khi bạn kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, sẽ khiến cho món ăn của bạn giảm chất dinh dưỡng biến món ăn bổ dưỡng thành độc tố gây hại sức khỏe.
Bạn ăn quá nhiều cà chua
Khi bạn ăn quá nhiều cà chua khiến cơ thể khó dung nạp và tiêu hóa làm ảnh hưởng tới dạ dày và đường ruột của bạn. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho dạ dày của bạn dễ bị bí khí, tăng khả năng tiết dịch vi dễ bị viêm loét dạ dày không tốt cho sức khỏe.
Bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những sai lầm khi bạn sử dụng cà chua là đê chúng trong tủ lạnh. Bởi cà chua sẽ không giữ được dinh dưỡng ở nhiệt độ dưới 10 độ C khiến cho các tố chất vitamin trong cà chua bay mất làm món ăn của bạn giảm ngon, kém hấp dẫn.
Bạn có thể bảo quản cà chua ở môi trường mát mẻ, để cà chua xanh chín tự nhiên rồi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều và an toàn cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?