Đời sống

Lấy 1 tép tỏi thả vào bồn cầu: Biết công dụng ai cũng muốn học theo

Trước khi đi ngủ, bạn có thể cho một tép tỏi bóc vỏ vào bồn cầu. Việc này mang lại lợi ích rất lớn.

Đậu đỏ kết hợp cùng thứ này đúng là "cặp trời sinh", giúp phụ nữ giải độc, làm đẹp da, dưỡng khí huyết / 2 loại nước khiến gan tổn thương nhanh chóng, nhiều người ‘vô tư’ dùng giải khát mùa hè

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt, thường có mùi hôi đặc trưng do bồn cầu và cống thoát nước. Nếu không được dọn dẹp thường xuyên, mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh có thể lan cả sang phòng khác, gây khó chịu cho mọi người trong nhà và cũng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Để giảm mùi hôi và tăng khả năng diệt khuẩn trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng tỏi.

Trước khi đi ngủ, hãy bóc một tép tỏi, có thể cắt vài đường nhỏ trên tép tỏi để mùi thơm tỏa ra tốt hơn. Bỏ tép tỏi đó vào bồn cầu và đậy nắp lại. Để như vậy qua một đêm.

bo-toi-vao-bon-cau-01

Ảnh minh họa.

Sáng hôm sau, bạn chỉ cần nhấn nút xả nước. Mùi hôi ở bồn cầu sẽ biến mất.

Tỏi chứa chất allicin. Đó là một chất tạo mùi và được coi là kháng sinh tự nhiên. Nó có tác dụng mạnh hơn cả penicillin. Tỏi không chỉ có tác dụng diệt các loại vi khuẩn mà còn có thể diệt nấm. Vì vậy, bỏ tỏi vào bồn cầu vừa có tác dụng khử mùi vừa giúp giảm vi khuẩn.

Bạn có thể thực hiện cách này 2 lần/tuần.

Ngoài ra, để khử mùi và diệt khuẩn trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng một số cách khác.

 

Giấm

bo-toi-vao-bon-cau-03

Giấm có tính axit tự nhiên có thể tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn, một số mầm bệnh thông thường và khử mùi hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm xuống bồn cầu, để như vậy vài tiếng hoặc qua đêm. Giấm sẽ làm mềm các cặn bận và loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, bạn có thể cọ rửa lại bồn cầu và xả nước là xong.

Bạn cũng có thể để một bát giấm ở góc nhà vệ sinh. Cách này giúp khử mùi và xua đuổi một số loại côn trùng nhỏ.

Chanh

bo-toi-vao-bon-cau-04

Chanh cũng có tính axit tự nhiên như giấm, có thể diệt khuẩn. Chanh còn có mùi thơm dễ dịu, giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

 

Bạn có thể vắt nước cốt của 2-3 quả chanh rồi đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại. Để ít nhất 10 phút sau đó cọ rửa bồn cầu và xả nước.

Muối

bo-toi-vao-bon-cau-06

Muối có tác dụng làm sạch hiệu quả. Bạn có thể bỏ muối vào bồn cầu hoặc đường ống thoát nước. Sau đó, đổ nước sôi trực tiếp vào đó. Với cách này, các chất thải tồn đọng ở đường thoát nước sẽ bị rửa trôi, giúp giảm mùi hôi.

Tinh dầu

Các loại tinh dầu có thể khử mùi hôi của nhà vệ sinh. Bạn có thể sử dụng loại tinh dầu yêu thích và sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để lan tỏa hương thơm. Nếu không có máy, bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu với nước và để trong nhà vệ sinh là được.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm