Đời sống

Lễ đính hôn em chồng, bố mẹ tuyên bố trước hai họ về số tiền vợ chồng tôi sẽ cho khiến mọi người trầm trồ còn chúng tôi "điếng người"

Nghe mẹ chồng dõng dạc tuyên bố về số tiền vàng mà vợ chồng tôi sẽ cho em chồng vào ngày cưới mà chúng tôi sững sờ, tai ù đi.

Ngày em chồng đưa bạn gái về ra mắt, mẹ chồng nắm tay cô ấy, mỉm cười trìu mến và nói một câu khiến tôi lặng người / Mẹ chồng từ quê lên thăm, cả tuần bà mắng con dâu không ngừng nhưng đến lúc về bà lại nhét cho một thứ khiến tôi đỏ hoe mắt

Còn tầm một tháng nữa em chồng tôi sẽ lấy chồng. Chủ nhật vừa rồi là ngày lễ đính hôn của em ấy. Trước giờ mối quan hệ giữa tôi với em chồng tương đối tốt, không xích mích hay mâu thuẫn gì. Thế nhưng sau ngày đính hôn ấy, tôi bỗng ghét em chồng và chỉ muốn chuyển ra ở riêng.

Khi hai họ bàn bạc đến chuyện của hồi môn vào ngày cưới, mẹ chồng tôi bỗng nói to: "Vợ chồng anh trai con bé T (em chồng tôi) sẽ cho em gái 3 lượng vàng cùng 10 triệu tiền mặt vào ngày cưới". Mọi người trầm trồ, khen ngợi vợ chồng tôi quá tốt tính, quá thương em chồng.

Lễ đính hôn em chồng, bố mẹ chồng tuyên bố trước hai họ về số tiền vợ chồng tôi sẽ cho khiến mọi người trầm trồ còn chúng tôi điếng người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng chúng tôi thì chết lặng, tai như ù đi. 3 lượng vàng là một số tiền quá lớn với tôi. Vợ chồng tôi chẳng khá giả gì, dành dụm mãi 2 năm nay cũng chỉ có hơn 1 lượng vàng. Hiện tại tôi còn đang mang thai con đầu lòng, cần tiền sinh đẻ. Thế mà mẹ chồng lại tuyên bố dõng dạc với mọi người như thế.

Khi họ nhà trai đi về, tôi hỏi mẹ chồng thì bà ngúng nguẩy bảo chẳng lẽ vợ chồng tôi không cho em gái được số tiền ấy. Cả đời em ấy chỉ có một ngày trọng đại nhất, thế mà tôi lại tính toán, keo kiệt như vậy. Em chồng thì trách mẹ hồ đồ quá, tuyên bố bậy bạ trước đông người nhưng mẹ chồng tôi vẫn không nhận sai.

Giờ tôi chán nản vì không biết kiếm đâu ra số vàng quá lớn ấy trong thời gian ngắn để trao cho em chồng trong ngày cưới. Em ấy thì cứ nói sẽ nói lại với nhà chồng, không nhận số vàng ấy. Nhưng như vậy sẽ mất lòng, mất mặt mẹ chồng tôi. Tôi mệt mỏi quá, phải làm sao cho hợp lí, khỏi mất lòng ai đây?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC