Đời sống

LMHT: 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên bản 9.14 - bản “big update” cuối mùa hè

Phiên bản 9.14 đem đến vô vàn thay đổi mới cho hàng loạt tướng trong LMHT, có tác động lớn tới meta trong tương lai.

Game thủ Việt kiếm tiền "khủng" từ nghề streamer như thế nào? / Kiếm 10 triệu USD một năm nhờ livestream chơi game

Như chúng ta đều đã biết, phiên bản LMHT 9.14 là một phiên bản lớn, thậm chí còn quá lớn so với một phiên bản cuối giai đoạn giữa mùa giải. Với rất nhiều thay đổi cân bằng sức mạnh tướng, thêm vào đó là 4 cơ chế anti hoàn toàn mới, nó có khả năng tác động rất lớn tới meta và lối chơi chuyên nghiệp trong tương lai, đặc biệt là gải CKTG cuối năm nay.

Dưới đây là 5 điều người cần chú ý về phiên bản lớn 9.14 này:

Ra mắt cơ chế anti – siêu khắc chế

LMHT: 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên bản 9.14 - bản “big update” cuối mùa hè - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên, Riot Games dưa ra một con đường hoàn toàn mới và rất cụ thể trong việc khắc chế lối chơi trong game. Hiện tại, một số tướng trong LMHT đã nhận được những buff giúphọ có khả năng khắc chế một số tướng nhất định khác trong game. Kĩ năng tạo khiên giờ đây sẽ được khắc chế bởi Blitzcrank và Renekton (chống khiên), hồi máu bị khắc chế bởi Katarina và Kled (chống hồi máu), Leona và Fizz nhận sát thương ít hơn những tướng khác (chống sát thương), Karma và LeBlanc có tầm nhìn chuẩn trong khi Ahri, Cassiopeia và Poppy giờ đây sẽ chặn các kĩ năng di chuyển tốt hơn (chống kỹ năng di chuyển dạng lướt).

Aatrox khổng thể hồi sinh được nữa

LMHT: 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên bản 9.14 - bản “big update” cuối mùa hè - Ảnh 2.

Aatrox đã có quãng thời gian thống trị đường trên kể từ sau khi được làm lại. Trong mục tiêu đưa hắn ta trở về mức cân bằng với mặt bằng chung các tướng còn lại, Riot đã thực hiện khá nhiều thay đổi với chiêu cuối của hắn ta và đến với phiên bản 9.14 này, họ quyết định loại bỏ cơ chế hồi sinh của Aatrox. Kể từ sau khi được làm lại, cơ chế hồi sinh của chiêu cuối của Aatrox chính là công cụ giúp hắn ta trở nên cực OP trong giao tranh, có khả năng xoay chiều hoàn toàn cục diện trận đấu. Việc xóa bỏ cơ chế này sẽ khiến hắn ta trở thành một tướng dễ đối phó hơn mà không thực sự khiến hắn ta mất đi quá nhiều sức mạnh.

Akali tiếp tục bị nerf nặng nề

LMHT: 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên bản 9.14 - bản “big update” cuối mùa hè - Ảnh 3.

Khi nói đến những vị tướng dường như đang quá mạnh, Akali cũng xuất hiện trong lần cập nhật phiên bản mới này với một nerf tương đối nặng nề. Khác với những phiên bản trước đây khi mà cô ta chỉ bị nerf ở những chỉ số chung chung, ở phiên bản 9.14 này Akali nhận được những thay đổi chi tiết liên quan tới bộ kĩ năng của mình. Chỉ số cơ bản của cô ấy mạnh hơn, Bom Khói của cô ấy có thời gian hồi nhanh hơn nhưng giờ đây cô lại bị lộ hình trước tầm nhìn chuẩn. Nerf tổng thể lớn nhất mà cô nhận được là tăng thời gian hồi chiêu cuối trên mọi cấp độ.

Cập nhật thống kê sát thương khi chết

LMHT: 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên bản 9.14 - bản “big update” cuối mùa hè - Ảnh 4.

Hệ thống thông tin/thống kê sát thương nhận phải sau khi chết của LMHT sẽ được cập nhật lại tại phiên bản LMHT 9.14 này, giúp chúng ta có thể biết rõ ràng và chi tiết hơn về những ai và những gì đã góp phần đưa ta lên bảng đếm số. Tìm hiểu điều gì đã hạ gục mình và cách để tránh khỏi nó là một trong những cách quan trọng nhất để giúp người chơi trở nên tốt hơn trong mỗi ván đấu LMHT, do đó đây là một thay đổi hết sức có ý nghĩa và cần đặc biệt lưu ý.

Ra mắt nhóm trang phục mới Demacia Vice

LMHT: 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất phiên bản 9.14 - bản “big update” cuối mùa hè - Ảnh 5.

Hơn một năm sau khi lần đầu tiên xuất hiện tại Chung kết Mùa xuân LCS ở Miami, nhóm trang phục hoàn toàn mới của Riot với tên gọi Demacia Vice cuối cùng cũng chính thức ra mắt người chơi LMHT. Cả Garen lẫn Lucian sẽ đều nhận được những trang phục mới này và họ chắc chắn sẽ xuất hiện trong vai trò phản diện để đối đầu với bộ 4 Qiyana, Yasuo, Kai’Sa và Caitlyn trong nhóm trang phục Giả Lập 2019. Đây cũng là thay đổi khá mới mẻ so với mọi năm của Riot, vì bình thường những kẻ phản diện trong nhóm Giả Lập chỉ là những tướng có hình thù quái dị chứ không phải là những con người như năm nay.

Theo Phương Tranh/gamek.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm