Loại củ được ví như ‘nhân sâm trắng’ đem đi chế biến có ngay món ngon bổ dưỡng
Chuyên gia mách bạn 3 thời điểm uống trà tốt nhất cho sức khỏe: Uống đúng cả đời không cần mua thuốc bổ / Nấu cơm cứ canh đúng lúc này mở vung sẽ hứng trọn tinh chất quý tốt cho sức khỏe
Củ cải kẹp thịt hấp tôm
Nguyên liệu
– Củ cải: nửa
– Thịt băm: 100g
– Hành lá: 1 nhánh
– Tinh bột: lượng vừa phải
– Muối ăn: lượng vừa đủ
– Tôm tươi: 10 con
– Câu kỳ tử: 10 hạt
– Nước tương: 1 muỗng canh
– Gừng: 1 ít
– Dầu ăn: vừa đủ
Cách thực hiện
– Tôm mua về bạn bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Tiếp đến cho một chút muối, rượu nấu ăn vào trộn đều.
– Cho gừng băm, muối và một ít tinh bột vào thịt băm rồi trộn đều.
– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Bạn dùng khuôn hoa để cắt các lát củ cải để tạo thành bông hoa. Dùng khuôn tròn để đục lỗ trò ở giữa.
– Dùng hai lát củ cải để kẹp một lượng thịt băm thích hợp. Bạn xếp các miếng củ cải kẹp thịt vào đĩa sâu lòng.
– Tiếp đến đặt mỗi miếng một con tôm và một quả câu kỳ tử lên trên.
– Bạn cho củ cải kẹp thịt tôm vào xửng ở nồi nước sôi, hấp tôm trong 10 phút là chín. Sau 10 phút bạn đỏ nước hấp trong đĩa củ cải ra một cái nồi nhỏ, thêm một thìa tinh bột nước (hòa 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu ăn vào đun sôi thì tắt bếp. Tiếp đến đổ nước sốt lên củ cải và viên tôm rồi thưởng thức.
Món củ cải kẹp thịt hấp tôm vừa ngon ngọt mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng khen ngon.
Củ cải kho nấm đông cô
Nguyên liệu
– Củ cải trắng: 200g
– Nấm đông cô: 100g
– Ớt sừng cắt sợi: 10g
– Hành boa rô cắt nhỏ: 5g
– Dầu mè: 1 muỗng cà phê
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng cà phê
– Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách thực hiện
– Củ cải bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt khối vừa ăn.
– Nấm đông cô bạn cắt bỏ gốc, sau đó cho nấm vào nồi trần với nước nóng khoảng 10 phút, sau đó bạn vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
– Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chảo nóng, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và cho gừng vào phi thơm.
– Sau đó bạn cho lần lượt củ cải và nấm đông cô vào xào khoảng 2 phút.
– Khi củ cải và nấm đông cô xào có mùi thơm bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 50ml nước, bạn đảo đều cho gia vị tan.
– Sau đó bạn đậy nắp lại và chỉnh lửa nhỏ, kho củ cải khoảng 20 phút cho đến khi nước gần cạn, bạn tắt bếp.
– Múc đồ xào ra dĩa rắc thêm ít ớt sừng cắt sợi, hành boa rô cắt nhỏ và thưởng thức thôi.
Dĩa củ cải kho thơm lừng thật bắt mắt phải không nào. Củ cải mềm ngọt thấm vị vừa ăn, nấm giòn ngọt thật là hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người