Loại lá xưa rụng thối gốc nay dân thành phố tranh nhau mua, đem nấu canh lòng lợn siêu ngon
Trong bữa cơm giỗ bố chồng, con dâu bật khóc nức nở khiến mọi người kinh ngạc nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu / Bánh mì Việt Nam được vinh danh "ngon nhất thế giới"
Ớt là loại cây gia vị quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Ngoài phần quả thì lá của cây ớt cũng có thể sử dụng để chế biến đồ ăn. Cách đây vài năm, lá ớt được đem đi xuất khẩu sang thị trường các nước Đông Nam Á để làm rau gia vị rất nhiều.
Khác với tưởng tượng của nhiều người, lá ớt ăn thanh mát, giải độc lại không hề cay như phần quả. Không chỉ vậy, trong lá ớt còn giàu giá trị dinh dưỡng, canxi gấp 2 lần sữa, đồng thời chứa nhiều carotene, vitamin C cùng chất xơ. Các chất này khi đưa vào cơ thể sẽ giúp tăng bài tiết dịch vị, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn có tính mát vì thế khả năng giải độc rất tốt.
Ảnh minh họa.
Trước kia, người ta thường để lá ớt tự rụng và dùng làm phân xanh, cải tạo đất. Tuy nhiên ngày nay, lá ớt đã trở thành một loại đặc sản muốn ăn phải đặt trước. Giá 1 kg lá ớt dao động trong khoảng từ 60.000đ - 100.000đ tùy vào từng vùng miền, địa phương.
Mùa hè là thời điểm lá ớt xanh non và rất ngon vì thế bạn hoàn toàn có thể hái lá này về nấu ăn. Có nhiều món ăn ngon làm từ loại lá này như: Nấu canh, xào hoặc nhúng lẩu cũng rất hợp. Bài viết hôm nay, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu canh từ lá ớt với lòng lợn cực ngon.
Nguyên liệu cần có
- Lá ớt.
- Gan lợn.
- Thịt nạc.
- Miến.
- Gừng.
- Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt tiêu, xì dầu, rượu gạo, bột bắp (ngô).
Cách nấu canh lá ớt lòng lợn
1. Lá ớt bạn rửa sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
2. Thái gan và thịt nạc lợn thành từng miếng mỏng vừa ăn. Băm hoặc thái nhỏ gừng rồi cho vào bát gan và thịt vừa thái, nêm thêm muối, hạt tiêu, rượu gạo, bột bắp sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
3. Với lòng lợn, bạn rửa sạch, loại bỏ các chất bẩn bên trong rồi thái miếng dài vừa ăn. Tương tự như với phần gan và thịt nạc, bạn cũng ướp lòng với muối, rượu gạo, hạt tiêu, bột ngô sau đó ướp 10 phút. Do lòng lợn lâu chín hơn nên sẽ phải ướp riêng.
4. Đun một nồi nước sôi, thêm vào đây 1 chút muối và dầu ăn rồi thả lá ớt vào chần từ 1 - 2 phút thì vớt lá ớtra bát tô.
5. Vẫn nồi nước chần lá ớt, bạn vặn lửa lớn, đun sôi sau đó cho phần lòng lợn đã ướp vào đun chừng 2 phút. Khi lòng gần chín, bạn thêm thịt nạc, gan lợn vào đun tới khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
6. Múc canh ra bát tô có lá ớt đã chần chín rồi thưởng thức khi còn nóng.
Thành phẩm
Món canh lá ớt nấu lòng lợn hấp dẫn vô cùng. Phần nước canh ngọt thơm, lá ớt thanh mát, thịt và lòng, gan heo cũng đậm đà. Lưu ý, mặc dù lá ớt tốt cho sức khỏe nhưng cũng đừng vì thế mà ăn quá nhiều. Bạn nên cân đối tần suất ăn lá ớt so với các loại rau khác để không tác động xấu đến cơ thể.
Chúc bạn thành công với món canh siêu dễ nấu lại giàu chất dinh dưỡng này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
4 con giáp sải cánh bay cao trong năm 2025! Bước đột phá lớn trong công danh sự nghiệp
Top 4 con giáp đón nhận vận may, công danh phát lộc, tài lộc rực rỡ trong tháng 2
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui