Loại quả bị nhiều người chê nhớt nhưng là "nhân sâm xanh", có giá 35.000 đồng/kg, trộn với tôm được món siêu bổ
Nhiều người vứt bỏ thứ này của cá, thực ra nó rất bổ dưỡng, có thể bổ sung canxi và còn có tác dụng làm đẹp / Đi ăn nhà hàng với gia đình, mẹ tôi ú ớ chỉ vào cô gái ngồi giữa những người đàn ông mặt mũi dữ tợn, xăm trổ đầy mình
Đậu bắp là loại rau quả quen thuộc, được đưa vào chế biến thành nhiều món ngon trong bữa ăn. Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người chê quả này nhớt không ăn. Thực tế, đậu bắp giàu đạm, ít béo, ít calo, không chỉ chứa lượng canxi ngang với sữa tươi, tỉlệ hấp thụ canxicao hơn sữa. Bên cạnh việcchứa nhiều canxi, đậu bắp cũnggiàu vitamin C và chất xơ hòa tan, có thể bảo vệ da và giảm tác hại của các gốc tự do. Đậu bắp có độ giòn và hơi nhớt, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.
Đậu bắp đem làm salad với tôm vừa ngon lại thanh mát, bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
200g tôm, 9 quả đậu bắp, 80g ngô ngọt hạt, 15ml nước tương, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 15g sốt salad tiêu đen, một ít giấm, một ít đường.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.
Sơ chế tôm.
Đun sôi nồi nước, cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra.
Trong nồi nước sôi khác, cho đậu bắp đã rửa sạch vào chần qua rồi vớt ra rồi thả vào bát nước lạnh để giữ lại màu xanh. Sau đó, cắt đậu bắp thành miếng chéo.
Các hạt ngô ngọt luộc chín.
Cho ngô, tôm, đậu bắp vào tô.
Lất một bát nhỏ, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào. Thêm sốt salad tiêu đen, giấm thơm, đường vào trộn đều.
Rưới hỗn hợp sốt lên ngô, đậu bắp và tôm rồi trộn đều.
Món salad đậu bắp tôm vừa đơn giản lại ngon mát, dễ ăn, cực bổ dưỡng.
Bạn có thể thay sốt salad tiêu đen bằng sốt khác như sốt dầu giấm, sốt mè rang... nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn