Đời sống

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là "thần dược sức khoẻ", thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ

Không ngờ thứ quả chúng ta hay dùng nấu canh đem nấu kiểu này lại được món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Cưới 7 vợ cùng một ngày, người đàn ông tặng mỗi cô dâu một ô tô xịn / Khi thấy 3 bộ phận này "bốc mùi" khó chịu nghĩa là thận của bạn đang suy yếu, cần sớm đi khám trước khi ung thư phát triển

Bí đao là loại quả quen thuộc, được bán rất nhiều ở các khu chợ. Nó chứa nhiều nước, không chất béo, giàu canxi, còn giàu vitamin C, B1, B2 cùng các khoáng chất như sắt, photpho,... Hàm lượng dầu thực vật của bí đao cao, tốt cho vẻ đẹp của cả da và tóc, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch và giúp chống oxy hóa.Bí đao còn giúp bổ sung nước, giảm mệt mỏi, giảm cân và nhuận tràng...

Thông thường chúng ta hay sử dụng bí đao để nấu canh, nhưng bạn hãy một lần thử làm bí đao tẩm bột chiên giòn như dưới đây, đảm bảo ai cũng phải khen tấm tắc.

Nguyên liệu:

- 400g bí đao, 1 nhánh hành lá, 1 lát gừng, 1 thìa vừng đen, 1 nhúm bột ngũ vị hương, muối vừa ăn, 100g bột mì, 100g tinh bột ngô.

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là "thần dược sức khoẻ", thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ - 1

Chuẩn bị nguyên liệu.

Cách làm:

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, bổ làm 4 phần đều nhau rồi cắt thành các lát dày khoảng 0,5cm.

Cho bí đao vào tô, rắc một ítmuối, đảo đều rồi ướp trong 20 phút.

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là "thần dược sức khoẻ", thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ - 2

Cho bột mì và tinh bột vào một bát,thêm một ít muối,hành lá đã rửa sạchthái nhỏ,vừng đen, bột ngũ vị hương vào. Trộn đều.

 

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là "thần dược sức khoẻ", thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ - 3

Sau đó cho một lượng nước thích hợp vàobột, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp bột sền sệt.Lưu ý, bột không nên quá loãng mà nên đặc hơn một chút để nó có thể bám đều vào bí.

Bí sau khi ướp xong vắt hết nước trong bí, cho bí vào bát bột đảo đều để bột bám đều vào bí.

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là "thần dược sức khoẻ", thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ - 4

Đun nóng dầu trong nồi đến nhiệt độ 50%. Gắp từng miếng bí đao đã tẩm bột vào. Đừng lật ngay sau khi mới cho bí vào nồi. Để bí chiên thành hình rồi mới lật. Lật bí và đảo liên tục cho đến khi lớp vỏ bên ngoài giòn hẳn, khi bí tẩm bộtchuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu. Bí tẩm bột chiênăn nóng sẽ có hương vị đặc biệt thơm ngon.

 

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là "thần dược sức khoẻ", thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ - 5

Bí tẩm bột chiên thơm nức, mềm trong giòn ngoài, lại có độ bùi bùi của vừng, mùi thơm nhẹ của ngũ vị hương rất hấp dẫn.

Món này ăn với nước mắm pha chua cay mặn ngọt, tương cà hay tương ớt đều ngon!

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là "thần dược sức khoẻ", thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ - 6

Chúc các bạn thành công!

 

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm