Đời sống

Loại quả khi ăn có thể gây sưng môi, má và lưỡi nhưng rất tốt cho sức khỏe

Theo Livestrong, loại quả này có đặc tính làm mềm thịt, có thể gây sưng môi, má và lưỡi. Hiện tượng này có thể tự khỏi sau vài giờ.

Ăn dứa hàng ngày giúp bạn không mắc chứng bệnh táo bón vàtiêu chảy.

Theo Mayo Clinic, dứa rất giàu chất xơ, giúp bảo vệ đường ruộtổn định. Ngoài ra, lượng bromelain trong dứa, loại enzyme phân hủy protein hiêụquả, cũng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề như táo bón, tiêu chảy...

Lượng vitamin C dồi dào trong dứa giúp tăng cường thị lực.

Dứa có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, căn bệnh ảnhhưởng đến mắt ở những người cao tuổi do chứa hàm lượng vitamin C và chất chốngoxy hóa cao.

Bạn có thể gặp phản ứng sưng môi, má và lưỡi khi ăn dứa.

Theo Livestrong, dứa có đặc tính làm mềm thịt, có thể gâysưng môi, má và lưỡi. Hiện tượng này có thể tự khỏi sau vài giờ. Tuy nhiên, nêúsưng kèm theo phát ban, nổi mề đay hoặc khó thở, bạn có thể đã bị dị ứng dứa.Trong trường hợp này, bạn cần ngừng ăn và đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Bạn không nên ăn dứa khi đang uống thuốc kháng sinh.

Bromelain trong dứa là một loại enzyme có khả năng tương tácvới một số loại thuốc nhất định. Các bác sĩ của Trung tâm y tế thuộc Đại họcMaryland khuyến cáo bạn không nên ăn dứa khi đang uống thuốc kháng sinh, chốngđông máu, chống co giật, thuốc làm loãng máu, trầm cảm hoặc mất ngủ.

Đau dạ dày không nên ăn nhiều dứa.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng quốc gia, cảnh báongười bị bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa. Bạn có thể ăn một miếng rất nhỏ bơỉdứa có chứa nhiều axit hữu cơ và enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đườngruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.

Bà bầu ăn dứa không gây sẩy thai.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh, Phó viện trưởng Viện Y học ứng dụngViệt Nam, cho biết chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh ăn, uống nước dưácó thể gây sẩy thai. Lượng bromelain trong một quả dứa không ảnh hưởng đến thaikỳ của bạn. Trên thực tế, để tạo ra ảnh hưởng đến thai kỳ, bạn phải ăn từ 7-10trái dứa cùng một lúc và điều này hầu như không thể xảy ra.

Ăn dứa thường xuyên không có tác dụng tránh thai.

Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Thái Hà, HàNội, cho biết về lý thuyết, một số thực phẩm có thể làm giảm khả năng thụ thai ởngười phụ nữ nhưng không có nghĩa chúng giúp tránh thai. Ăn dứa hay bất cứ thựcphẩm nào khác không được khoa học chứng minh có thể giúp tránh thai.

Người đái tháo đường không nên ăn dứa vì có hàm lượng đường cao.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, người bị đái tháo đường khôngnên ăn nhiều dứa vì hàm lượng đường cao. Nếu người đái tháo đường muốn ăn dưáphải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.

Theo Tuệ Anh/Zing
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo