Đời sống

Loại quả "tắm hóa chất" nhiều nhất nhưng ai cũng chuộng

Loại quả "tắm hóa chất" nhiều nhất nhưng ai cũng chuộng hãy biết để không hại sức khỏe cả gia đình.

Mỡ bụng tan hết bằng mẹo ai cũng làm được / Các cụ dặn, "Giường không rời bảy, quan tài không rời tám, bàn không rời chín": Tại sao lại vậy?

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Hiện nay, trái cây là một trong những mặt sử dụng nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu, các hóa chất kích thích chín ép là những chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Rất khó để bạn có thể dễ dàng phát hiện đâu là trái cây sạch hay trái cây ngậm nhiều hóa chất. Dưới đây là những loại quả được các chuyên gia liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất trên thế giới.

Dưa leo

Dưa leo là loại quả "tắm hóa chất", thuốc trừ sâu để có mẫu mã đẹp. Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Nếu ăn dưa leo không rửa kĩ, không gọt vỏ sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt đau đầu.

Táo

 

Trong thời gian gần đây, liên tục có những thông tin về táo Trung Quốc có phản ứng dương tính với vi khuẩn E.coli gây nên bệnh tiêu chảy cấp, hay sử dụng các hóa chất bảo quản độc hại có thể gây ung thư, mất khả năng sinh sản… gây hoang mang trong dư luận. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi mua loại trái cây này.

Cà chua

Theo báo VnExpress, để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả tao để giúp cà chua chín nhanh hơn.

Xoài

Nhiều người thường sử dụng vôi để đắp lên quả xoài còn xanh, khiến cho vỏ xoài căng mịn, màu vàng bắt mắt nhưng ăn không thấy vị xoài. Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản, khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị mắc một số bệnh như ngộ độc, trụy tim mạch, suy hô hấp…

 

Bạn không nên chọn những quả xoài có màu vàng nhưng lại lấm tấm đen ở cuống. Những quả xoài có vỏ màu xanh nhưng bên trong lại chín vàng, vị nhạt nhẽo thì đó thường là xoài tẩm nhiều hóa chất độc hại.

Mướp đắng

Mướp đắng là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì nó mát và bổ. Hơn nữa nhiều người còn dùng nó như một loại thực phẩm chức năng để chữa bệnh. Nhưng mướp đắng cũng đã bị "vạch mặt" là loại quả chứa nhiều thuốc bảo vệ thực phẩm, chất kích thích do người trồng hám lợi để phun vào quả để thu lời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm