Loại quả "tắm hóa chất" nhiều nhất nhưng ai cũng chuộng
Mỡ bụng tan hết bằng mẹo ai cũng làm được / Các cụ dặn, "Giường không rời bảy, quan tài không rời tám, bàn không rời chín": Tại sao lại vậy?
Ảnh minh họa. |
Hiện nay, trái cây là một trong những mặt sử dụng nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu, các hóa chất kích thích chín ép là những chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.
Rất khó để bạn có thể dễ dàng phát hiện đâu là trái cây sạch hay trái cây ngậm nhiều hóa chất. Dưới đây là những loại quả được các chuyên gia liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất trên thế giới.
Dưa leo
Dưa leo là loại quả "tắm hóa chất", thuốc trừ sâu để có mẫu mã đẹp. Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Nếu ăn dưa leo không rửa kĩ, không gọt vỏ sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt đau đầu.
Táo
Trong thời gian gần đây, liên tục có những thông tin về táo Trung Quốc có phản ứng dương tính với vi khuẩn E.coli gây nên bệnh tiêu chảy cấp, hay sử dụng các hóa chất bảo quản độc hại có thể gây ung thư, mất khả năng sinh sản… gây hoang mang trong dư luận. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi mua loại trái cây này.
Cà chua
Theo báo VnExpress, để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả tao để giúp cà chua chín nhanh hơn.
Xoài
Nhiều người thường sử dụng vôi để đắp lên quả xoài còn xanh, khiến cho vỏ xoài căng mịn, màu vàng bắt mắt nhưng ăn không thấy vị xoài. Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản, khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị mắc một số bệnh như ngộ độc, trụy tim mạch, suy hô hấp…
Bạn không nên chọn những quả xoài có màu vàng nhưng lại lấm tấm đen ở cuống. Những quả xoài có vỏ màu xanh nhưng bên trong lại chín vàng, vị nhạt nhẽo thì đó thường là xoài tẩm nhiều hóa chất độc hại.
Mướp đắng
Mướp đắng là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì nó mát và bổ. Hơn nữa nhiều người còn dùng nó như một loại thực phẩm chức năng để chữa bệnh. Nhưng mướp đắng cũng đã bị "vạch mặt" là loại quả chứa nhiều thuốc bảo vệ thực phẩm, chất kích thích do người trồng hám lợi để phun vào quả để thu lời.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Top 3 con giáp “lột xác” vào cuối tháng 12: Vượt qua khó khăn, đạt được phú quý
Từ ngày 25/12: 3 con giáp bứt phá vận mệnh, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dồi dào
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Người xưa dặn: Phòng khách có 3 thứ này, gia chủ phất lên giàu sang - con cháu đời đời hưởng phúc