Đời sống

Loại rau cực giàu dinh dưỡng, mua về nấu canh cho trẻ ăn còn tốt hơn cả uống sữa

Rong biển là loại rau cực giàu dinh dưỡng. Bạn có thể chế biến thực phẩm này thành nhiều món ăn khác nhau.

6 loại rau 'bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc', quý như nhân sâm, bán đầy chợ Việt, ai cũng mua được / Lý do người Nhật sống thọ nhất thế giới: Siêng ăn 9 thực phẩm tốt như “thuốc trường sinh”

Canh rong biển tôm khô

Nguyên liệu

– 1 nắm rong biển, 1 nắm tôm nhỏ khô, 1 quả trứng, hành lá, nước tương, nước tinh bột (pha 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước), muối, dầu ăn.

>> Xem thêm:Ăn lẩu nên nhớ kỹ 3 mẹo nhỏ để tránh nạp calo dư thừa

Cách làm

– Trước tiên bạn xé rong biển ra, đem rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào bát ngâm cho nở ra. Tiếp đến rửa lại cho sạch và vắt sạch nước. Trứng đập ra bát và đánh tan.

– Cho một ít dầu ăn vào chảo và cho hành lá vào xào thơm.

– Bạn cho một chén nước lớn, cho rong biển, tôm khô vào, thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, đun lửa lớn cho sôi khoảng 3 phút.

– Bạn thêm nước tinh bột vào đun sôi sau đó rưới trứng vào theo đường tròn. Bạn sẽ thấy vân trứng nổi lên, nhìn rất đẹp mắt. Chỉ cần nấu thêm một chút nữa cho trứng hoàn toàn thì rắc hành lá lên, tắt bếp.

Món canh này có vị ngon ngọt, thơm mùi rong biển lại có chút giòn nhẹ, nếu đã ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

>> Xem thêm:Cuối tuần đổi món với vịt nấu tiêu xanh, cả nhà mê tít

Ảnh minh họa.

Ngoài món canh rau biển tôm khô này, bạn có thể tham khảo một số món canh rong biển khác.

>> Xem thêm:Trồng hoa trà biết 6 bí quyết này hoa nở tươi rực rỡ

Canh rong biển thịt bò

Món canh này mang đậm hương vị Hàn Quốc, chỉ sử dụng 2 nguyên liệu chính là rong biển và thịt bò. Canh rong biển thịt bò có mùi thơm dịu nhẹ, nướng dùng thanh ngọt tự nhiên từ thịt bò và rong biển vừa chín tới, mềm ngon mà không ngán.

Canh rong biển thịt gà

 

Bạn có thể nấu rong biển với thịt gà sẽ có một món canh mang hương vị thanh mát, vị ngọt đậm đà từ thịt gà được hầm mềm, rong biển được nấu chín vừa ăn không quá mềm cũng không quá cứng.

>> Xem thêm:Nhà nhiều bắp cải mà chưa biết làm món gì thì ghim ngay những gợi ý này

Canh rong biển trứng

Sử dụng nước dùng gà để nấu canh rong biển sẽ giúp món canh có vị ngọt đậm đà. Khi chế biến cho thêm trứng và đậu phụ, ăn kèm với rong biển thanh mát, mềm mềm sựt sựt, vừa lạ miệng vừa thơm ngon.

Canh rong biển hải sản

 

Món canh rong biển hải sản có cách chế biến đơn giản, mang đến hương vị thanh mát của rong biển, ăn mềm ngon. Tùy theo sở thích, bạn có thể nấu canh rong biển với các loại hải sản yêu thích như ngao, vẹm,… Các loại hải sản vốn có vị thanh ngọt tự nhiên ăn kèm với rong biển thì ngon ngất ngây.

Canh rong biển thịt heo

Thịt heo băm nhuyễn khi nấu chín thường có vị thanh ngọt xen lẫn mùi thơm dịu của hành tím phi. Bạn cũng có thể nấu sườn heo cùng với rong biển. Sườn heo hầm nhỏ lửa sẽ giúp phần thịt mềm ngon.

Bạn cho rong biển vào nồi nước dùng đang sôi, trụng đều là có thể thưởng thức độ mềm ngon vừa phải.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm