Loại rau giá tiền tính theo bát, vừa ngon rẻ lại tốt cho tiêu hóa, đem nấu với cá được món cực ngon
Bị 'đá', người phụ nữ 33 tuổi tới bắt đền bạn trai 60 tuổi: 'Hãy trả lại thanh xuân cho tôi' / Món được ví là 'kim cương' trong giới thực phẩm, từng được đấu giá lên tới 7.8 tỷ đồng/1.5kg
Dưa cải muối là món ăn dân dã, được bày bán nhiều ở chợ hay siêu thị. Giá trung bình 1 bát dưa muối khoảng 5 nghìn đồng. Ăn dưa muối đúng cách có lợi cho sức khỏe, kích thích cảm giác thèm ăn và tốt cho tiêu hóa.
Mùa thu nấu canh cá với dưa chua vừa ngon và rất thích hợp.
Nguyên liệu:
- Cá quả (hoặc cá trắm, chép... tùy sở thích), 2 bát dưa cải muối, ớt khô (tùy khẩu vị), ớt ngâm, tỏi, gừng, hành lá, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối,tinh bột ngô, lòng trắng trứng.
Cách làm:
Cá đánh vảy, mổ bỏ ruột, cạo sạch màng đen trong bụng cá. Sau đó lọc lấy thịt, thái thành các lát vừa phải. Xương cá và đầu cá chặt khúc.
Ảnh minh họa.
Cho phần xương cá và thịt vào âu riêng, thêm muối thích hợp cũng nước, sau đó dùng tay chà xát để máu thừa bên trong cá trôi ra ngoài rồi vắt sạch nước. Cho cá ra bát. Xương cá cũng rửa sạch.
Thêm vào chỗ xương cá một thìa muối nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, trộn đều và ướp cho hết mùi tanh.
Thêm vào phần thịt cá thái lát một thìa muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, dùng tay trộn đều. Sau đó cho 1 lòng trắng trứng vào, đảo đều nhanh tay. Sau đó thêm 1 thìa tinh bột ngô, đảo đều rồi ướp trong 10 phút.
Dưa cải thái thành các miếng nhỏ vừa. Bạn có thể rửa qua dưa muối cho bớt chua và ra bớt muối, sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
Ớt khô và ớt ngâm (nếu ăn được cay) thì cắt nhỏ. Gừng thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau đó trút phần xương cá đã ướp vào, chiên cho đến khi mặt dưới hơi vàngnâu thì lật xương cá lại, chiên mặt còn lại cho đến khi sémnâu là được. Cho xương cá ra bát.
Vẫn trong nồi đó, cho thêm ít dầu ăn, cho gừng và ớtvào xào thơm, sau đó cho dưa cải vào,xào nhanh một lúc, sau đó thêm ớt ngâm, đảo trong 1 phút.
Sau đó cho xương cá đã chiên vào nồi, thêm nước sôi, nêm muối vừa ăn rồi đậy vung, nấu cho sôi lại, rồi hạ xuống lửa vừa, nấu khoảng 20 phút. Sau đó vớt xương cá và dưa cải ra, để xuống đáy đĩa sâu lòng.
Phần nước canh giữ lại trong nồi, cho thịt cá đã ướp vào, đun sôitrong 5 phút là cá chín.
Khi cá chín, múc thịt cá để lên trên đĩa dưa, sau đó múc nước canh để lên trên là bạn đã xong món canh cá nấu dưa cực thơm ngon, hấp dẫn, lại tiện lợi, không cần gỡ thịt cá mỏi tay rồi. Bạn có thể thêm rau thì là nếu thích.
Mùa thu thưởng thức món canh cá nấu dưa kiểu này vừa trôi cơm lại hợp thời tiết.
Chúc các bạn thành công!
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn