Loại rau giàu canxi gấp 36 lần canh xương hầm, ăn rất ngon lại không lo béo phì
Xào thịt bò bị dai, đầu bếp mách bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích / Bỏ vài giọt này vào luộc rau sẽ thấy kết quả bất ngờ, rau ngon ngọt xanh mướt đẹp mắt
Rau diếp thơm là một loại cây thuộc họ Xà lách được trồng phổ biến ở Việt Nam. Đây là một loại rau ngắn ngày, cây thân thảo có dạng hình trụ và phân nhánh ở ngọn. Phiến lá dài và to nhưng không cuộn, mọc so le từ trụ, thân lá mềm và xuất hiện răng cưa nhẹ ở phía hai mép lá. Càng lên cao đầu lá thon nhỏ dần.
Ảnh minh họa
Rau diếp thơm là nguồn dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt tốt cho trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, người cao tuổi và phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Loại rau này cung cấp nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt và protein, rất thích hợp để ăn sống.
Ngoài ra, rau diếp thơm cũng là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn ngon như salad, rau sống thông thường, bánh mỳ kẹp, canh, rau lẩu và nhiều món ăn khác.
Công dụng của rau diếp thơm đối với sức khỏe
- Rau diếp thơm không chỉ giúp giải nhiệt và giảm cân, nhờ tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa mà còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
- Nếu thường xuyên ăn rau diếp thơm, bạn sẽ được cung cấp một lượng lớn chất zeaxanthin, giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, rau diếp còn chứa chất flavonoid, giúp ngăn ngừa ung thư phổi và miệng.
- Trong rau diếp tươi sống cũng có nhiều vitamin A và beta-carotene, giúp duy trì làn da khỏe mạnh và thị lực tốt cho đôi mắt.
- Rau diếp thơm cũng rất tốt cho khả năng sinh sản, với folate giúp duy trì sức khỏe của thai nhi trong quá trình mang thai và vitamin C giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và chống lại bệnh nhiễm trùng.
- Cuối cùng, vitamin K trong rau diếp thơm còn giúp tích lũy canxi và giúp hệ xương khớp thêm vững chắc, phòng ngừa bệnh loãng xương. Vì vậy, rau diếp thơm là một loại rau rất tốt cho sức khỏe.
Nấu canh rau diếp thơm ngon với thịt băm
Nguyên liệu:
500g rau diếp thơm
200g thịt bằm
2 quả cà chua
Hành lá, dầu ăn, muối, bột ngọt (hạt nêm).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh rau diếp
Thịt băm ướp 1 thìa hạt nêm 15 phút.
Rau diếp chẻ lấy cọng, bỏ phần lá úa vàng. Sau đó rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để rau sạch hơn.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Hành lá rửa sạch. Lấy phần đầu hành thái nhỏ để phi thơm.
Bước 2: Nấu canh rau diếp thịt băm
Chúng ta đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho đầu hành vào xào (có thể thay thế bằng hành tím). Tiếp đến cho thịt băm vào xào cùng cho thịt thấm đều gia vị. Khi thịt gần chín, cho một chút muối và cà chua vào cùng. Đảo đều cho đến khi nước cà chua mềm nhừ. Cho một ít nước vào đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Khi nước bắt đầu sôi, cà chua đã mềm thì cho rau diếp vào khuấy đều. Vì rau rất nhanh chín nên chỉ cần đợi nước canh sôi thì tắt bếp (có thể cho thêm một chút bột ngọt trước khi tắt bếp). Chuẩn bị một cái bát và đổ canh ra để thưởng thức nhé.
Rau diếp thơm có thể ăn sống, ngoài ra còn chế biến được thành nhiều món ngon khác nhau như xào, luộc, hấp, salad, ăn kèm lẩu hoặc thịt nướng, nấu canh.
Bước 3: Thành phẩm món canh rau diếp thịt băm
Món canh rau diếp nấu thịt bằm đã hoàn thành, nước canh có vị ngọt thanh mát. Màu xanh của rau diếp và màu đỏ của cà chua thật bắt mắt. Đặc biệt, rau diếp vẫn giữ được độ giòn và tươi.
Vậy là chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, chúng ta đã có thể tự chế biến món canh vừa ngon vừa rẻ cho bữa cơm gia đình rồi. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tận dụng nước luộc gà, nước xương để nấu canh rau diếp.
Món canh rất nhẹ nhàng, thanh mát và lạ miệng.
Bạn hãy thử chế biến các món ăn từ rau diếp thơm cho bữa cơm hàng ngày gia đình mình nhé.
Rau diếp thơm xào gà nấm làm nhanh cho bữa cơm chiều
Để tránh nhàm chán và nhạt miệng vì những món ăn quen thuộc. Các bạn có thể nhanh chóng làm món rau diếp thơm xào gà nấm cho bữa cơm chiều sau một ngày bận rộn.
Nguyên liệu rất đơn giản.
Nguyên liệu:
500g rau diếp thơm
2 chiếc đùi gà
5 tai nấm hương khô
3 tép tỏi
Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, dầu hào
Cách làm:
Bước 1:
Rau diếp thơm rửa sạch cắt làm đôi. Đùi gà lọc lấy phần thịt rồi thái lát. Nấm hương ngâm nở thái lát.
Bước 2:
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm sau đó cho thịt gà vào xào săn. Nêm thêm chút hạt nêm, dầu hào vào cho thấm gia vị.
Bước 3:
Thêm nấm hương vào đảo qua.
Thành phẩm trông không đặc biệt nhưng vị giòn ngọt và thơm lừng căn bếp.
Bước 4:
Đổ rau diếp thơm vào đảo chung khoảng 2-3 phút ở lửa lớn cho chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
Rau diếp thơm với mùi thơm đặc trưng và vị giòn ngọt của rau khi xào với thịt gà lại tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn thơm lừng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người