Loại rau này đang bán nhiều, được mệnh danh là "vua rau" của mùa xuân, đem xào với thịt còn bổ hơn củ sen
Vừa hay tin tôi mang thai, bạn trai ép phải làm một việc không tưởng, nghe xong mà tôi ngất ngay tại chỗ / Muốn tạo bất ngờ cho chồng tương lai, tôi đã đến thăm đường đột để rồi phải bật khóc với những gì nhìn thấy
Nguyên liệu:
3 cây măng, 200g thịt mông, 1 nhánh hành lá, 5 tép tỏi, 1 quả ớt, nước tương nhạt, hạt nêm (tùy ý).
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Măng bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối vào, cho măng vào luộc 10 phút sau đó vớt ra để ráo. Rửa sạch lại măng với nước.
Ớt thái lát. Nếu không ăn được cay bạn nên dùng ớt sừng hoặc ớt ngọt. Tỏi bóc vỏ thái lát. Hành lá thái lát.
Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với chút muối, bột nêm, xíu dầu ăn khoảng 10 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt vào xào cho đến khi thịt chín 50% thì thêm chút nước tương vừa ăn. Đảo một lúc cho thịt ngấm gia vị.
Sau đó đổ măng vào xào. Nêm nếm thêm muối/bột nêmcho vừa miệng. Nếu cần bạn có thêm chút nước để không bị cháy chảo.
Đảo một lúc là măng và thịt chín. Rắc ớt và hành lên, đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Về quê thăm mẹ chồng, tôi không ngờ mình lại rơi vào cảnh ê chề như vậy, câu nói cay nghiệt của bà khiến tôi chết lặng
Cú sốc tột cùng khi về nhà: Mẹ chồng đuổi bác giúp việc và để lại nụ cười nham hiểm cùng 5 triệu đồng trên bàn
Mẹ chồng thách thức "đưa thẻ lương đây, đảm bảo ăn ngon và dư tiền", kết quả khiến bà méo mặt
Bao sái bàn thờ, rút tỉa chân hương đừng làm vào 2 giờ xấu này kẻo Tổ Tiên trách phạt
Có chuột trong nhà thật khó chịu, dạy bạn một mẹo để 'triệt đường' chuột xuất hiện tại nhà, vừa đơn giản vừa an toàn
Tại sao lại nói năm Ất Tỵ 2025 là năm hiếm gặp, trăm năm mới có một lần?