Đời sống

Loại rau này giá 5-7 nghìn đồng được mớ to, đã ngon lại có tính kiềm, ăn mùa thu để giảm mệt mỏi, bốc hoả

Không chỉ là thực phẩm tính kiềm, loại rau này còn siêu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

Bị 'đá', người phụ nữ 33 tuổi tới bắt đền bạn trai 60 tuổi: 'Hãy trả lại thanh xuân cho tôi' / Món được ví là 'kim cương' trong giới thực phẩm, từng được đấu giá lên tới 7.8 tỷ đồng/1.5kg

Rau muống là loại rau dân dã, được rất nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng ngon như luộc, xào, muối chua. Hiện tại rau muống có giá trung bình từ 5-7 nghìn đồng/ mớ hoặc cao hơn tuỳ khu vực. Riêngđầu hoặc cuối mùa rau muống thường có giá cao hơn, từ 10-15 nghìn đồng/mớ.

Tuy rau muống không thuộc dạng đắt đó nhưng nó lại rất giàu dinh dưỡng. Rau muống là thực phẩm tính kiềm, chứa kali, clo và các nguyên tố khác có tác dụng điều hòa cân bằng nước trong cơ thể. Thời tiết đang vào thu nên rất hanh khô,khí hậu thay đổi nên cơ thể con người cần ănthực phẩm có tính kiềm như rau muống sẽ rất hữu ích cho sức khoẻ. Khí hậu khô hanh vào mùa thu rất dễ hại phổi, dễ cáu giận, khó chịu nên những thực phẩm có tính kiềm chẳng hạn như rau muống sẽ giúp giảm mệt mỏi, giảm hoả.

Loại rau này giá 5-7 nghìn đồng được mớ to, đã ngon lại có tính kiềm, ăn mùa thu để giảm mệt mỏi, bốc hoả - 1

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, rau muống rất giàuvitamin A, B, C, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào. Vì thế, nó còn nhiều lợi ích với cơ thể nếu chúng ta ăn nó.

Rau muống xào là món ăn quen thuộc nhưng nó cũng có nhiều cách xào khác nhau. Hôm nay bạn hãy tham khảo cách xào thân rau muống đơn giản dưới đây, đảm bảo vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống, vài quả ớt khô (nếu ăn được cay), nửa củ tỏi, 1thìa muối, 1 thìa nước tương nhạt và một bột nêm (nếu thích), dầu ăn.

Loại rau này giá 5-7 nghìn đồng được mớ to, đã ngon lại có tính kiềm, ăn mùa thu để giảm mệt mỏi, bốc hoả - 2

Cách làm:

 

Rau muống nhặt bỏ phần gốc già và lá. Thực ra lá rau muống cũng rất giàu dinh dưỡng, bạn hãy để dành nó nấu canh đừng vứt bỏ tránh lãng phí. Sau khi nhặt xong đem rửa rau muống rấy sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Độ dài của khúc rau muống tuỳ theo sở thích.

Loại rau này giá 5-7 nghìn đồng được mớ to, đã ngon lại có tính kiềm, ăn mùa thu để giảm mệt mỏi, bốc hoả - 3

Tỏi bóc vỏ thái lát. Ớt khô cắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho ớt và tỏi vào phi thơm.

Loại rau này giá 5-7 nghìn đồng được mớ to, đã ngon lại có tính kiềm, ăn mùa thu để giảm mệt mỏi, bốc hoả - 4

Sau đó cho thân rau muống vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Nêm muối, bột nêm (nếu thích) sao cho gầnvừa miệng. Đảo đều.

 

Cho thêm 1 thìa nước tương vào, đảo đều một xíu rồi tắt bếp. Không nên xào lâu quá thân rau muống mất đi độ giòn.

Loại rau này giá 5-7 nghìn đồng được mớ to, đã ngon lại có tính kiềm, ăn mùa thu để giảm mệt mỏi, bốc hoả - 5

Rau muống xào kiểu này giòn ngon, thơm nức, ăn với cơm hoặc làm món khai vị cũng rất thích hợp.

Loại rau này giá 5-7 nghìn đồng được mớ to, đã ngon lại có tính kiềm, ăn mùa thu để giảm mệt mỏi, bốc hoả - 6

Chúc các bạn thành công!

 

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm