Loại rau này giá 5-7 nghìn đồng được mớ to, đã ngon lại có tính kiềm, ăn mùa thu để giảm mệt mỏi, bốc hoả
Bị 'đá', người phụ nữ 33 tuổi tới bắt đền bạn trai 60 tuổi: 'Hãy trả lại thanh xuân cho tôi' / Món được ví là 'kim cương' trong giới thực phẩm, từng được đấu giá lên tới 7.8 tỷ đồng/1.5kg
Rau muống là loại rau dân dã, được rất nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng ngon như luộc, xào, muối chua. Hiện tại rau muống có giá trung bình từ 5-7 nghìn đồng/ mớ hoặc cao hơn tuỳ khu vực. Riêngđầu hoặc cuối mùa rau muống thường có giá cao hơn, từ 10-15 nghìn đồng/mớ.
Tuy rau muống không thuộc dạng đắt đó nhưng nó lại rất giàu dinh dưỡng. Rau muống là thực phẩm tính kiềm, chứa kali, clo và các nguyên tố khác có tác dụng điều hòa cân bằng nước trong cơ thể. Thời tiết đang vào thu nên rất hanh khô,khí hậu thay đổi nên cơ thể con người cần ănthực phẩm có tính kiềm như rau muống sẽ rất hữu ích cho sức khoẻ. Khí hậu khô hanh vào mùa thu rất dễ hại phổi, dễ cáu giận, khó chịu nên những thực phẩm có tính kiềm chẳng hạn như rau muống sẽ giúp giảm mệt mỏi, giảm hoả.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, rau muống rất giàuvitamin A, B, C, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào. Vì thế, nó còn nhiều lợi ích với cơ thể nếu chúng ta ăn nó.
Rau muống xào là món ăn quen thuộc nhưng nó cũng có nhiều cách xào khác nhau. Hôm nay bạn hãy tham khảo cách xào thân rau muống đơn giản dưới đây, đảm bảo vô cùng ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống, vài quả ớt khô (nếu ăn được cay), nửa củ tỏi, 1thìa muối, 1 thìa nước tương nhạt và một bột nêm (nếu thích), dầu ăn.
Cách làm:
Rau muống nhặt bỏ phần gốc già và lá. Thực ra lá rau muống cũng rất giàu dinh dưỡng, bạn hãy để dành nó nấu canh đừng vứt bỏ tránh lãng phí. Sau khi nhặt xong đem rửa rau muống rấy sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Độ dài của khúc rau muống tuỳ theo sở thích.
Tỏi bóc vỏ thái lát. Ớt khô cắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho ớt và tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho thân rau muống vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Nêm muối, bột nêm (nếu thích) sao cho gầnvừa miệng. Đảo đều.
Cho thêm 1 thìa nước tương vào, đảo đều một xíu rồi tắt bếp. Không nên xào lâu quá thân rau muống mất đi độ giòn.
Rau muống xào kiểu này giòn ngon, thơm nức, ăn với cơm hoặc làm món khai vị cũng rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Mỗi trận cãi vã với mẹ chồng, bà đều lăm lăm điện thoại – âm mưu đen tối khiến tôi bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật!
Tại sao nhân viên trẻ đẹp sẵn lòng làm lễ tân ở khách sạn dù lương không cao?
Tin vui cho người hay rút tiền ở cây ATM, biết để Tết tránh mất thời gian xếp hàng rút tiền