Loại rau sống chuyên dùng cho các món cuốn, giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
Cục xà bông cắt nhỏ trộn với đường trắng để góc nhà: Công dụng tuyệt vời tiết kiệm tiền triệu mỗi năm / Lời Phật dạy về 3 điều cha mẹ nên làm để tích phúc cho con cái
Rau xà lách hay rau diếp là loại rau sống thường được chúng ta sử dụng trong các món cuốn như cuốn cùng thịt nướng, nem cuốn, cuốn bánh xèo... Không những vậy, rau xà lách còn có thể được dùng làm rau nhúng lẩu. Dù là ăn theo cách nào thì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cũng rất tuyệt vời.
Xà lách chứa hàm lượng canxi, sắt, kẽm và selen cao. Nó còn rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2 và C. Vitamin C có chức năng chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa tế bào, cải thiện rối loạn chức năng tế bào và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.
Loại rau sống này còn chứa axit ascorbic, có thể kích thích chức năng tạo máu của cơ thể, thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol trong máu và giảm lipid máu. Thành phần axit folic của nó có thể bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa thiếu máu, đồng thời giảm sự xuất hiện của đột quỵ và bệnh tim. Thành phần tạo nên vị hơi đắng của xà lách có tác dụng giảm đau, thôi miên và hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh. Cuối cùng, nó cũng rất giàu chất xơ, có thể làm giảm táo bón và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ cũng có tác dụng nhất định trong việc giảm cholesterol.
5 lợi ích của rau xà lách- Giảm cholesterol
Rau xà lách chứa axit ascorbic, có thể kích thích chức năng tạo máu của cơ thể, thúc đẩy quá trình chuyển đổi cholesterol trong máu và giảm lipid máu.
- Bảo vệ tim mạch
Nó có chứa axit folic, có thể chuyển đổi chất cystine có hại thành methionine, vô hại đối với cơ thể con người và có chức năng quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch.
- Chữa suy nhược thần kinh
Trong rau xà lách có chứa một chất, có tác dụng giảm đau, thôi miên và hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh.
- Ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường
Rau xà lách rất giàu vitamin C và có chức năng chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào, cải thiện rối loạn chức năng tế bào và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.
- Ngăn ngừa táo bón
Nó rất giàu chất xơ, có thể làm thư giãn ruột và ngăn ngừa táo bón.
Ngoài ra, trong y học cổ truyền, xà lách có tác dụng trị khô, tiêu đờm, giảm ho vào mùa đông. Theo một số chuyên gia, nó cũng có thể kích thích tiết sữa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi tiểu, diệt côn trùng và nọc độc của rắn. Có thể dùng chữa tiểu khó, tiểu máu, tắc sữa, côn trùng cắn, lở loét, nhọt… Bên cạnh đó, xà lách có vị ngọt, thích hợp cho người có đờm, đờm đặc, ho và các triệu chứng khác. Khi thời tiết hanh khô, nó cũng có tác dụng làm giảm tình trạng khô da vào mùa đông, có tác dụng làm ẩm phổi và giảm ho.
- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh