Đời sống

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo

Món ăn đơn giản, tươi ngon, tốt cho sức khoẻ lại rất dễ làm.

Loại quả là vị thuốc quý ngàn năm của nhiều nước trên thế giới: Mọc dại khắp nơi ở Việt Nam, ít ai biết đến / 5 vấn đề hôn nhân thậm chí còn tồi tệ hơn cả việc lừa dối

Rau diếp (còn được gọi là xà lách) rất giàu vitamin nhưng lượng calo lại cực thấp, đây thực sự là một loại thực phẩm "ít calo, nhiều vitamin". Ngoài ra, rau diếp còn giàu chất xơ, carotene, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác.Tiêu thụ rau diếpthường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và là loại rau sống chất lượng hàng đầu.

Rau diếp có kết cấu giòn lại có mùi thơm nên được mọi người yêu thích.Vì lá rau diếp dài nhọn giống như lông đuôi dài của phượng hoàng nên rau diếp còn được gọi là "đuôi phượng". Ăn rau diếp có tác dụng thanh nhiệt, tiêu mỡ, giúp ngủ ngon, người già nên ăn thường xuyên.

Ức gà là thực phẩm không chỉ mềm dẻo mà còn ít mỡ, giàu protein và giàu chất dinh dưỡng. Kết hợp với rau diếp xào, ức gàcó độ ươi, mùi hơm và có hương vị độc đáo cũng nhưít calo, bổdưỡng. Ức gàcũng có thể làm giảm cholesterol, loại bỏ tình trạng khô và giữ ẩm cho phổi. Vì vậy thỉnh thoảng bạn hãylàm ức gà xào rau diếp cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Một bó rau diếp, 1 cái ức gà (300g),tỏi, 1/2 quả ớt sừngđỏ, muối, ớt, tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột ngô, dầu hào, bột nêm (nếu thích).

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 1

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Ướp ức gà

Ức gà rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng đều, cho vào tô, thêm chút muối, tiêu, 1 thìarượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, sau đó đảo liên tục để ức gà ngấm gia vị.Sau đó cho 1 thìa tinh bột ngô vào, thêm 1 ít dầu ăn, trộn đều, ướp trong 10 phút.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

 

Rửa sạch rau diếp. Thân và lá ở đầu dưới của rau diếpcứng và giòn hơn lá ngon bên trênnên cắt ra để riêng.Ớt sừng thái lát. Tỏi băm nhỏ.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 3

Bước 3: Xào thịt gà

Cho 2 thìa dầuvào nồi, đun nóng sau đó đổ ức gà đã ướp vào, dùng đũađảo nhanh, thêm chút hạt tiêu vào xào thơm rồi cho ra đĩa.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 4

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

 

Giữ lại dầu ăn trong nồi, đun nóng lại rồicho ớt sừng cùng tỏi vào, xào thơm. Sau đó cho phần thân và lá dưới của rau diếp vào, xào nhanh trên lên lửa lớn trong vài giây. Sau đó cho phần lá non vào.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 5

Thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nướctương, xíu hạt nêm (nếu thích) vào, tiếp tục đảo một lúc.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 6

Cuối cùng, cho ức gà vào, đảo đều vào lượt rồi tắt bếp.

 

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 7

Cho rau diếp xào ức gà ra đĩa, ăn ngay khi đang nóng, món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, lại trôi cơm, đảm bảo ai cũng thích.

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 8

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 9

Loại rau tưởng chỉ để ăn sống nào ngờ xào kiểu này rất ngon, giàu canxi lại ít calo, không sợ béo - 10

Chúc các bạn thành công!

 

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm