Loại rau xưa chỉ người nghèo ăn, giờ thành đặc sản nổi tiếng được người thành phố "săn lùng", 75.000 đồng/kg
Cuối tuần, chồng ân cần nấu bữa sáng cho vợ con, song cô vợ lại hạ quyết tâm ly hôn chỉ vì một câu hỏi hồn nhiên của nhân vật đặc biệt / Vừa xuất viện, tôi đã đưa đơn ly hôn khiến cả nhà chồng ngỡ ngàng
Loại rau được nhắc đến ở đây chính là rau mầm đá. Đây là một đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Sapa, được nhiều du khách yêu thích và tìm mua để thưởng thức. Vụ thu hoạch rau trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, khi thời tiết trở nên lạnh giá. Một cây rau mầm đá sẽ nặng khoảng 1kg và rau mầm đá sẽ được bán với giá khoảng 45.000 - 75.000 đồng/1kg.
Rau mầm đá.
Nhìn từ bên ngoài, rau mầm đá Sapa trông chẳng khác nào các loại rau cải bẹ, cải ngồng mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên bẹ lá của loại rau này lại phát triển to hơn so với bình thường, lá xuất hiện khá ít lại chia thành nhiều nhánh nên trông chúng chẳng khác nào một cục đá biết mọc mầm.
Tương tự như các loại rau thuộc họ cải, rau mầm đá Sapa chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá, các vitamin và khoáng chất quan trọng, chất xơ,... giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, giảm đau xương khớp hiệu quả.
Đặc biệt rau mầm đá còn có khả năng giải rượu hiệu quả, vậy nên chúng rất hay xuất hiện trong những bữa tiệc rượu của bà con dân tộc tại Sapa. Loại men tự nhiên trong rau còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể sau khi giã rượu.
Nhờ lượng vitamin C và vitamin E dồi dào, rau mầm đá hoàn toàn có thể trở thành loại thực phẩm dinh dưỡng giúp làm đẹp, cải thiện làn da, hỗ trợ chống lại sự lão hóa, góp phần mang lại sự tươi trẻ cho các chị em phụ nữ.
Rau mầm đá có thể chế biến thành nhiều loại món ăn hấp dẫn khác nhau như món rau luộc, rau xào thịt, rau muối chua cay,... Tuy nhiên bạn cần tránh chế biến quá kỹ kẻo làm mất đi hương vị thơm ngon của rau.
Rau mầm đá luộc chín tới, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, khi ăn chấm kèm với nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương với trứng gà luộc sẽ cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn.
Nếu bạn không thích luộc, hãy xào rau mầm đá với thịt bò cùng với các gia vị thích hợp để tăng thêm sự đậm đà cho món ăn.
Hoặc thậm chí bạn có thể biến rau mầm đá thành một món muối chua như các loại dưa cải truyền thống.
Hiện nay một số tỉnh thành vùng Tây Bắc có sự xuất hiện của rau mầm đá Trung Quốc. Loại rau này có kích thước to lớn và nặng hơn nhiều so với rau mầm đá của Sapa, do đó mà bạn cần phân biệt để có thể thưởng thức đúng loại rau đặc sản tại đây.
Nếu như có dịp đến thăm hoặc quay lại Sapa, nhất định bạn nên thưởng thức rau mầm đá một lần. Hương vị ngọt ngọt xen lẫn đắng đắng của rau khi kết hợp với các loại nước chấm và gia vị sẽ khiến vị giác của bạn thêm phần “kích thích”.
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!