Đời sống

Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm

Có vị hơi đắng lúc mới ăn, còn hậu vị lại ngọt, giòn giòn khiến nhiều người mê mẩn loại rau dại này khi xào với tỏi.

Mua tặng người yêu chiếc túi xách giá vài chục nghìn ở vỉa hè, không ngờ cô ấy hỏi ngược một câu khiến tôi bàng hoàng kinh ngạc và càng yêu cô ấy hơn / Giải rượu bằng lá dong cực kì hiệu quả

Tầm bóp vốn là một loại rau dại, mọc nhiều ở ngoài bờ ruộng, mương hay trong các góc vườn, nơi có độ ẩm cao. Trước đây rất ít người ăn loại rau này, thậm chí toàn nhổ bỏ hoặc cho gia súc ăn. Tuy nhiên hiện giờ, tầm bóp được coi là một loại đặc sản. Ở thành phố, muốn mua loại rau này đôi khi bạn thường phải đặt trước người bán rau mới có.

Giá một bó rau tầm bóp chỉ khoảng 5.000 đồng, rẻ nhưng ngon. Rau tầm bóp đem xào với tỏi là món ăn được nhiều người thích nhất. Lúc mới ăn, rau tầm bóp sẽ hơi đắng nhưng ngay sau đó, sẽ có vị ngòn ngọt, đó là điều khiến ai thưởng thức cũng thích.

Cách làm tầm bóp xào tỏi không khó, bạn có thể tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

1 bó rau tầm bóp to, 5 tép tỏi, muối hoặc bột nêm/bột canh (tùy ý), dầu ăn.

Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm - 1

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rau tầm bóp mua về nhặt lấy phần ngọn và lá non. Sau đó rửa nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo nước.

Tỏi tóc vỏ, rửa sạch, thái lát hoặc đập dập.

Bước 2: Phi thơm tỏi

 

Đặt chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm.

Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm - 2

Bước 3: Thêm rau

Tiếp theo, cho ngay rau tầm bóp vào, đảo 1 phútthì nêm thêm muối hoặc hạt nêm hay bột canh vừa ăn.

Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm - 3

Tiếp tục xào khoảng 1,5-2phút nữa là rau tầm bóp chín. Lưu ý, khi xào nên để lửa lớn để rau giữ được màu xanh và độ giòn.

 

Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm - 4

Rau tầm bóp xào tỏi thơm lừng, có vị hơi nhặng đắng lúc mới ăn nhưng hậu vị lại ngọt, có độ giòn nhẹ, rất hấp dẫn.

Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm - 5

Loại rau xưa cho không ai lấy giờ người thành phố lại ưa chuộng, 5000 đồng được mớ to, xào tỏi ăn cực bắt cơm - 6

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm