Loại rau xưa mọc đầy vườn giờ lại là đặc sản tranh nhau mua, giá khoảng 35.000 đồng/kg đem làm gỏi cực "đắt khách"
Thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? / Bí quyết tách vỏ hàu vừa nhanh vừa dễ lại không đau tay
Rau càng cua là cái tên vô cùng quen thuộc bởi hầu như nhà nào có vườn cũng mọc loại ray này. Đặc biệt vào mùa mua, rau càng cua mọc rất nhiều và xanh tốt, non mọng. Rau càng cua vốn ưa phát triển ở những nơi ẩm ướt chính vì thế nó thường xuất hiện ở vách tường, vách đá, mương rạch...
Cách đây nhiều năm, rau càng cua luôn được coi là thứ cỏ dại vì thế người dân thường nhổ bỏ mỗi khi dọn vườn. Thế nhưng ít ai ngờ rằng, rau càng cua rất bổ dưỡng.Nó có thể giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, ngừa ung thư, giàu chất chống ôxy hoá, chống viêm, nâng cao sức khoẻ tim mạch... Không chỉ thế, rau càng cua còn có thể làm thành nhiều món ăn ngon như bóp gỏi, nộm, làm salad, xào, nấu canh... Trong đó nộm gỏi hay salad rau càng cua là quen thuộc hơn cả vì nó đem lại vị ngon mát, dễ ăn.
Hiện tại, rau càng cua còn được coi là đặc sản, phải tìm mua mới có. Thậm chí người ta còn trồng riêng rau càng cua để bán.Giá dao động của loại rau này thường ở mức 30-35 nghìn đồng/kg.
Chị Nguyễn Hương.
Dưới đây là cách làm gỏirau càng cua thịt bò của chị Nguyễn Hương, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau càng cua.
- 300g thịt bò.
- Tỏi.
- Muối/bột nêm.
- Làm nước mắm trộn gỏi: Nước mắm, tỏi, chanh, đường, ớt (nếu ăn được cay).
Cách làm:
- Rau càng cua nhặt bỏ gốc già, đem ngâm với nước muối nhạt rồi rửa nhiều lần cho sạch, để ráo. Khi rửa nhớ nhẹ tay vì rau càng cua vốn non mềm.
- Thịt bò thái lát mỏng. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào, nêm xíu muối, đảo cho thịt bò chín.
- Pha nước sốt trộn gỏi:
Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ nếu ăn được cay. Pha nước mắm với đường, chanh sao cho cảm thấy độ chua mặn ngọt vừa với khẩu vị của mình là được. Sau đó thả tỏi ớt vào là xong.
Cho rau càng cua vào bát, thêm thịt bò đã xào chín vào, sau đó rưới nước mắm sốt trộn gỏivừa pha xong lên. Trộn đều tất cả rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Món gỏi rau càng cua vừa ngon miệng lại thanh mát, dễ ăn, đảm bảo ai thưởng thức lần đầu cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Mẹ chồng tuyên bố chi 100% tiền mua chung cư, nhưng câu nói "vạ miệng" của cô út làm tôi bàng hoàng
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?