Đời sống

Loại rau xưa mọc đầy vườn giờ lại là đặc sản tranh nhau mua, giá khoảng 35.000 đồng/kg đem làm gỏi cực "đắt khách"

Món gỏi từ loại rau này vừa ngon mát lại bổ dưỡng, nhất định bạn phải thử.

Thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? / Bí quyết tách vỏ hàu vừa nhanh vừa dễ lại không đau tay

Rau càng cua là cái tên vô cùng quen thuộc bởi hầu như nhà nào có vườn cũng mọc loại ray này. Đặc biệt vào mùa mua, rau càng cua mọc rất nhiều và xanh tốt, non mọng. Rau càng cua vốn ưa phát triển ở những nơi ẩm ướt chính vì thế nó thường xuất hiện ở vách tường, vách đá, mương rạch...

Cách đây nhiều năm, rau càng cua luôn được coi là thứ cỏ dại vì thế người dân thường nhổ bỏ mỗi khi dọn vườn. Thế nhưng ít ai ngờ rằng, rau càng cua rất bổ dưỡng.Nó có thể giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, ngừa ung thư, giàu chất chống ôxy hoá, chống viêm, nâng cao sức khoẻ tim mạch... Không chỉ thế, rau càng cua còn có thể làm thành nhiều món ăn ngon như bóp gỏi, nộm, làm salad, xào, nấu canh... Trong đó nộm gỏi hay salad rau càng cua là quen thuộc hơn cả vì nó đem lại vị ngon mát, dễ ăn.

Hiện tại, rau càng cua còn được coi là đặc sản, phải tìm mua mới có. Thậm chí người ta còn trồng riêng rau càng cua để bán.Giá dao động của loại rau này thường ở mức 30-35 nghìn đồng/kg.

Loại rau xưa mọc đầy vườn giờ lại là đặc sản tranh nhau mua, giá khoảng 35.000 đồng/kg đem làm gỏi cực "đắt khách" - 1

Chị Nguyễn Hương.

Dưới đây là cách làm gỏirau càng cua thịt bò của chị Nguyễn Hương, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau càng cua.

- 300g thịt bò.

- Tỏi.

 

- Muối/bột nêm.

- Làm nước mắm trộn gỏi: Nước mắm, tỏi, chanh, đường, ớt (nếu ăn được cay).

Cách làm:

- Rau càng cua nhặt bỏ gốc già, đem ngâm với nước muối nhạt rồi rửa nhiều lần cho sạch, để ráo. Khi rửa nhớ nhẹ tay vì rau càng cua vốn non mềm.

Loại rau xưa mọc đầy vườn giờ lại là đặc sản tranh nhau mua, giá khoảng 35.000 đồng/kg đem làm gỏi cực "đắt khách" - 2

- Thịt bò thái lát mỏng. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào, nêm xíu muối, đảo cho thịt bò chín.

 

Loại rau xưa mọc đầy vườn giờ lại là đặc sản tranh nhau mua, giá khoảng 35.000 đồng/kg đem làm gỏi cực "đắt khách" - 3

- Pha nước sốt trộn gỏi:

Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ nếu ăn được cay. Pha nước mắm với đường, chanh sao cho cảm thấy độ chua mặn ngọt vừa với khẩu vị của mình là được. Sau đó thả tỏi ớt vào là xong.

Loại rau xưa mọc đầy vườn giờ lại là đặc sản tranh nhau mua, giá khoảng 35.000 đồng/kg đem làm gỏi cực "đắt khách" - 4

Cho rau càng cua vào bát, thêm thịt bò đã xào chín vào, sau đó rưới nước mắm sốt trộn gỏivừa pha xong lên. Trộn đều tất cả rồi cho ra đĩa thưởng thức.

 

Món gỏi rau càng cua vừa ngon miệng lại thanh mát, dễ ăn, đảm bảo ai thưởng thức lần đầu cũng thích.

Loại rau xưa mọc đầy vườn giờ lại là đặc sản tranh nhau mua, giá khoảng 35.000 đồng/kg đem làm gỏi cực "đắt khách" - 5

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm